Mẹo làm bếp

Làm món cá hấp dễ dàng bằng nồi cơm điện

Cá hấp là món ăn đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng. Vào những ngày se lạnh, bạn hãy làm món cá hấp để cùng vui với gia đình. Nếu bạn không có nhiều dụng cụ nấu nướng thì có thể tận dụng ngay nồi cơm điện của mình.

 
Làm món cá hấp từ nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • Cá: cá hấp thông thường là cá nước ngọt như cá mè, cá trắm, cá quả. Chọn con to dùng cho nhiều người ăn. Nếu 3 người ăn thì khoảng 2-3 khúc là vừa.
  • Muối, tiêu, gừng và tỏi đã băm nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa cá

Rửa sạch phần cá cần chế biến.

 
Rửa sạch cá

Bước 2: Thêm gia vị

Cho một ít muối lên phần thân cá. Tiếp tục rắc gừng và tỏi băm nhỏ lên trên.

 
Rắc muối và tiêu vào miếng cá

 
Cho thêm gừng và tỏi băm nhỏ

Bước 3: Hấp cá bằng nồi cơm điện

Tiến hành hấp cá bằng nồi cơm điện. Có thể vừa hấp cá vừa nấu cơm bên dưới.

 
Đặt cá vào khay hấp của nồi cơm điện

Khi hơi nước xuất hiện bên trong nồi cơm, cho thêm tỏi và gừng cắt nhỏ lên trên cá.

 
Thêm tỏi và gừng cắt nhỏ

Cho vào một ít dầu ăn đều trên bề mặt cá

 
Cho thêm ít dầu ăn

 
Tiếp tục hấp cá cho đến khi cơm chín

Bước 4:

Khi cơm bật nút chín, tiếp tục để ở chế độ hâm nóng của nồi cơm điện trong 10 phút.

 
Để chế độ hâm nóng thêm 10 phút

 
Thưởng thức món cá hấp làm từ nồi cơm điện

Mách nhỏ cho bạn

Để vừa hấp thức ăn vừa nấu cơm một cách nhanh chóng, bạn nên chọn nồi cơm điện có khay hấp thực phẩm. Nồi cơm điện có nắp rời trong suốt cũng dễ dàng cho bạn khi quan sát thực phẩm đang hấp ở trên.
Theo Dienmayxanh.com