Mẹo làm bếp

Cách nấu hay hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng

Một trong những chức năng hữu dụng nhất của lò vi sóng và thường xuyên được sử dụng trong các gia đình đó chính là chức năng rã đông và nấu hay hâm nóng lại đồ ăn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách hâm nóng hay nấu bằng lò vi sóng.


Cho thực phẩm vào dĩa/tô sứ chịu nhiệt, loại sử dụng được trong lò vi sóng.


Đặt dĩa thịt lên tâm bàn xoay (đĩa xoay).


 Vặn công suất (CS) Cao.


Thời gian 3-5 phút, tùy khối lượng thực phẩm.


Hết thời gian lấy dĩa thịt ra.

Tuy nhiên, để sử dụng chức năng này thật hiệu quả và an toàn, bạn hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây

- Bỏ thức ăn ra khỏi hộp hoặc túi đóng sẵn trước khi nấu. Không nên dùng khay xốp hay hộp nhựa để đựng thức ăn khi quay trong lò vì những chất liệu này sẽ bị chảy ở nhiệt độ cao.

 
Không nấu thức ăn trong túi đóng sẵn bằng lò vi sóng

- Nên cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ cùng kích thước để nấu chín đều hơn. 

 
Cắt thực phẩm thành những miếng đều nhau để nấu đều hơn

- Nên sử dụng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm bọc thức ăn lại, để thực phẩm không bị khô và an toàn hơn khi quay trong lò vi sóng.

 
Dùng màng bọc thực phẩm bọc thức ăn

- Xếp thực phẩm miếng dày bên ngoài và miếng mỏng ở trong để tránh bị cháy hoặc có những chỗ lại chưa đủ nóng để nấu. 

- Ở những nơi đông người và tiêu thụ nhiều điện như kí túc xá hay các công ty, những thiết bị điện như máy tính, lò nướng, máy sấy tóc hay bàn ủi sẽ được sử dụng rất nhiều, làm giảm công suất điện. Không nên dùng dây điện nối dài vì dòng điện sẽ bị giảm công suất khi đi qua dây dẫn.
Theo Dienmayxanh.com