Mẹo làm bếp

Cách nấu cơm dừa bằng nồi cơm điện

Cơm là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi ngán khi phải ăn một loại cơm liên tục. Chỉ với chiếc nồi cơm điện sẵn có trong nhà là bạn có thể nấu được món cơm đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này rồi.

 
Nấu cơm dừa bằng nồi cơm điện nhanh chóng và dễ dàng

Nguyên liệu:

- 2 chén gạo trắng (nên chọn loại gạo ngon và thơm).

- 1 nước cốt dừa.

- 2 chén nước.

- 1 muỗng canh muối.

- 1 muỗng canh dừa sấy khô.

Dụng cụ cần thiết:

- Chỉ cần một chiếc nồi cơm điện đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được món cơm dừa thơm ngon, tuy nhiên để thuận tiện hơn cho bạn trong việc hẹn thời gian, nồi cơm điện điện tử sẽ là dụng cụ lý tưởng. Bên cạnh đó, nồi cơm điện tử còn có thể giúp bạn nấu được nhiều loại gạo khác nhau với các chế độ nấu tiện dụng.

Cách làm:

 

Bước 1: Cho 2 chén gạo đong sẵn vào nồi cơm điện.

 

Bước 2: Tiếp tục đổ 2 chén nước, 1 chén nước cốt dừa và 1 muỗng canh dừa nạo vào nồi.

 

Bước 3: Sau khi trộn đều xong, bạn đóng nắp nồi lại và bật chế độ nấu của nồi cơm điện.

 

Bước 4: Sau khi nồi đã nấu xong và chuyển sang chế độ “warm” (hâm nóng), ủ cơm thêm khoảng 15-20 phút nữa để cơm chín đều và dẻo hơn.

 

Bước 5: Khi đã nấu xong hoàn toàn, bạn dùng muỗng đảo đều cơm lần nữa để hạt cơm tơi.

Thành phẩm

 

Cơm dừa sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm và vị ngọt mát của dừa, hạt cơm mềm và chín đều, rất hấp dẫn. Bạn có thể dùng cơm với rau thịt bò, thịt gà, tôm hoặc các loại hải sản khác đều rất ngon.
Theo Dienmayxanh.com