Mẹo làm bếp

Cách làm bánh bông lan bơ nho bằng lò nướng

Bánh bông lan bơ nho (Raisin butter cake) là một loại bánh rất phổ biến, thường có mặt tại các bữa tiệc trà. Rất dễ làm và siêu ngon! Bánh thơm mùi bơ, ngọt vị nho và béo vị sữa...

 

Nguyên liệu

Khẩu phần: 4 người ăn. Dùng khuôn 11x21x7 (cm)

- 3 quả trứng gà

- 150g bột mì

- 150g bột bơ

- 130g đường

- 2 muỗng cà phê bột nở

- 40ml sữa tươi không đường

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê vani

- 25g nho khô

- 25ml rượu rum

- 10g hạnh nhân xắt trang trí


Nguyên liệu dễ chuẩn bị

Dụng cụ cần thiết

Người Việt Nam chúng ta xưa nay ít có thói quen tự làm bánh ngọt mà thường mua ở ngoài, thật ra các món bánh đa số đều không khó làm, chỉ cần có một chiếc lò nướng là bạn có thể tự làm hầu như tất cả các loại bánh phổ biến như bánh mì, bông lan, bánh flan hay một chiếc bánh sinh nhật sô-cô-la ngon lành mà còn hấp dẫn cho người thân…


Làm các món bánh rất dễ nếu có lò nướng thùng

Cách làm bánh bông lan bơ


Làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ khoảng 155oC, chế độ 2 điện trở, quạt đối lưu (nếu có)


Ngâm nho vào rượu rum cho mềm và thơm


Lót giấy vào khuôn nướng


Trộn bột với bột nổi và muối


Rây bột lại cho mịn


Pha vani vào sữa


Đập trứng vào tô


Bật máy đánh trứng tốc độ trung bình đánh bơ trước cho nổi


Cho đường vào từ từ, đánh cho bơ chuyển sang màu trắng ngà


Cho từng quả trứng vào


Đánh cho đến khi hỗn hợp nở bông


Bật máy ở tốc độ thấp


Cho bột vào từ từ


Cho sữa chảy thành dòng vào hỗn hợp trong khi đánh


Trộn đều


Lấy nho đã ngâm rượu rum ra chén


Trộn nho vào hỗn hợp bột nhẹ nhàng, không trộn lâu để tránh làm bánh bị chai


Trút bột vào khuôn


Rắc hạnh nhân lên trên, dàn mỏng bột


Cho vào lò nướng


Nướng bánh trong khoảng 40-55 phút tùy dung tích lò. Nếu là lò 35L thì nướng trong 40 phút


Hết thời gian, lấy bánh ra ngoài


Kiểm tra bánh chín bằng que tăm, nếu rút ra mà que tăm vẫn sạch tức là bánh chín

Thành phẩm

 
Bánh bông lan bơ rất thơm, mềm, ẩm, ngon và cách làm cũng rất đơn giản
Theo Dienmayxanh.com