Mẹo làm bếp

Cách làm món xúc xích bọc bột nướng bằng lò nướng

Món xúc xích bọc bột nướng hay còn gọi là Toad-in-a-hole là một món ăn truyền thống và rất đặc trưng của nước Anh. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này thật đơn giản chỉ bằng một chiếc lò nướng. 


Làm món xúc xích bọc bột nướng bằng lò nướng

Nguyên liệu:

- 6 thanh xúc xích thịt heo loại ngon.

- 125g bột mì.

- 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng.

- 250ml sữa tươi.

- 50 ml dầu thực vật.

- Muối.

- Tiêu.

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc tô dùng được trong lò nướng.

- Lò nướng: Điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi nấu ăn bằng lò nướng đó là sự điều chỉnh nhiệt độ và thời giancho phù hợp. Bởi vậy, hãy cố gắng chọn cho mình một chiếc lò nướng có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian dễ dàng và đơn giản nhất. Bạn cũng nên chọn loài lò có cửa kính quan sát được để dễ dàng kiểm tra độ chín của món ăn trong những lần đầu thực hiện.

Cách làm:

 

Bước 1: Nướng xúc xích: Đổ 1 chút dầu vào tô. Cho xúc xích vào tô sau đó đặt tô vào trong lò nướng. Điều chỉnh lò ở 220 độ C và nướng trong khoảng 10 phút.

 

Bước 2: Làm lớp bột bọc bên ngoài: Đầu tiên bạn cho bột vào tô, sau đó đập 2 quả trứng vào tô và trộn đều hỗn hợp. Trong khi đánh đều trứng, bạn cho thêm một chút sữa vào và tiếp tục đánh đều cho tới khi được hỗn hợp bột đặc, mịn và không bị vón cục.

 

Bước 3: Lấy xúc xích từ trong lò nướng ra và đổ hỗn hợp bột vào tô đựng xúc xích. Lưu ý cần đổ bột ngập xúc xích.

 

Bước 4: Đặt hỗn hợp bột và xúc xích vào lò và nướng thêm khoảng 20 phút hoặc cho tới khi lớp bột và xúc xích đông lại và chín đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn thật đơn giản.

Thành phẩm

 

Món xúc xích bọc bột nướng có thể dùng kèm với bánh mì hoặc một số loại nước xốt và rau củ đều rất ngon.
Theo Dienmayxanh.com