Mẹo làm bếp

Cách làm bánh vani đào độc đáo bằng nồi cơm điện

Đơn giản và nhanh chóng, chỉ bằng chiếc nồi cơm điện thường dùng hằng ngày là bạn có thể làm một món bánh tráng miệng hoặc ăn vặt hấp dẫn – bánh vani đào. Với vị chua ngọt những múi đào tươi, mùi thơm từ vani sẽ kích thích vị giác của bạn, cho bạn cảm giác ăn mãi không ngán. 


Bánh vani đào với hương vị lạ miệng, ít ngấy

Nguyên liệu

1 bịch bột làm bánh trộn sẵn mùi vani – 500g(có bán ở các siêu thị) 300g đào xắt miếng ướp lạnh (có bán ở các siêu thị), để cho tan đá 3 muỗng canh bơ 1.5 muỗng canh đường nâu

Thời gian thực hiện: 45 phút


Nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị

Dụng cụ cần thiết

Với chiếc nồi cơm điện thường dùng hằng ngày để nấu cơm, bạn còn có thể dùng để nấu khá nhiều món ăn khác, đặc biệt là làm bánh, tuy không thể so sánh được với lò nướng hay lò vi sóng nhưng nồi cơm điện cũng làm được khá nhiều món mới mà bạn có thể thử nghiệm như bánh nướng, bánh sô-cô-la….


Không chỉ dùng nấu cơm mà làm bánh cũng rất tiện

Cách thực hiện

Trộn bột làm bánh theo hướng dẫn trên bao bì, tùy từng loại bột sẽ có cách trộn khác nhau. Cho vào nồi cơm điện và để ở chế độ COOK trong 45 phút.

Trong khi chờ đợi, làm nóng chảo không dính ở nhiệt độ trung bình và cho đào vào, đảo đều. Đến khi đào bắt đầu có màu nâu ở các cạnh thì thêm bơ và đường nâu, đảo đều trong ít phút để bơ và đường nâu ngấm vào các miếng đào.

Khi bánh chín, để nguội từ từ, cho đào lên trên mặt bánh.

Thành phẩm


Bánh vani đào sẽ ngon hơn khi dùng lạnh
Theo Dienmayxanh.com