Mẹo làm bếp

Cách làm món thịt xông khói cuốn đậu xanh bằng lò nướng

Thịt xông khói cuốn đậu xanh là một món ăn rất lạ miệng và hấp dẫn. Bạn có thể trổ tài thực hiện món ăn này để chiêu đãi bạn bè hoặc làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú. 


Làm món thịt xông khói cuốn đậu xanh bằng lò nướng

Nguyên liệu:

- Khoảng 350g đậu xanh tươi.

- 5 lát thịt xông khói.

- Nước tương vừa đủ.

- 3 muỗng canh bơ đã làm chảy.

- 1 thìa cà phê tiêu đen.

- 1/4 thìa cà phê tỏi xay.

- 1/4 chén đường nâu.

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc tô dùng được trong lò vi sóng.

- Một chiếc khay dùng được trong lò nướng.

- Lò nướng: bạn có thể  dùng lò nướng thuỷ tinh hoặc lò nướng thùng để chế biến món ăn này. Mỗi loại lò sẽ có công suất hoạt động khác nhau nên thời gian để làm nóng lò đến nhiệt độ yêu cầu cũng khác nhau, bởi vậy nếu lò có công suất thấp, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ yêu cầu tăng lên một chút để đỡ làm mất nhiều thời gian. Nên để ý quan sát món ăn trong lần nấu đầu tiên để có thể cân đối thời gian và nhiệt độ cho phù hợp trong những lần nấu sau.

Cách làm:

 

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh, cắt bỏ phần đầu cuống và các chỗ bị sâu.

 

Bước 2: Cho đậu vào trong một chiếc nồi và đổ nước xâm xấp đâu. Sau đó đặt nồi lên bếp và đun cho tới khi đậu chuyển màu xanh sáng và vẫn giòn, thời gian nấu thường mất khoảng 8 phút.

 

Bước 3: Trong lúc chờ đậu sôi, bạn đặt các lát thịt xông khói lên một chiếc đĩa và quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút hoặc cho tới khi thịt bắt đầu chín, chưa chuyển màu nâu và vẫn giòn. Nếu bạn không có lò vi sóng, có thể dùng chảo hoặc lò nướng để thực hiện bước này.

 

Bước 4: Sau khi quay xong, bạn dùng kéo hoặc dao cắt đôi từng lát thịt xông khói.

 

Bước 5: Sau khi đậu xanh sôi, vớt đậu xanh ra và để cho ráo nước. Sau đó bạn dùng khăn giấy để thấm đậu cho khô.

 

Bước 6: Gom đậu xanh thành từng bó nhỏ và dùng các lát thịt xông khói quấn quanh mỗi bó đậu xanh. Sau đó bạn dùng tăm để cố định thịt và đậu xanh.

 

Bước 7: Trộn bơ, nước tương, bột tỏi, hạt tiêu và đường nâu vào tô và trộn đều.Sau khi trộn xong, bạn cho từng bó đậu xanh và thịt xông khói vào thấm đều nước tương. Sau đó, bạn xếp từng bó đậu đã thấm nước tương lên khay nướng .

 

Bước 8: Đặt khay nướng vào trong lò nướng. Điều chỉnh lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Nướng đậu và thịt trong khoảng 15 phút hoặc cho tới khi thịt chuyển màu nâu và vẫn giòn.

Thành phẩm

 

Thịt xông khói cuốn đậu xanh có thể dùng kèm với các loại nước mắm hoặc nước xốt sẽ thêm phần hấp dẫn. Vị đậm đà của thịt kết hợp với vị thanh mát và giòn của đậu xanh sẽ khiến bạn thích thú.
Theo Dienmayxanh.com