Mẹo làm bếp

Cách làm đậu hũ hấp măng tây bằng nồi cơm điện

Từng miếng đậu mềm mịn, béo mượt kết hợp cùng vị đậm đà giòn tan của măng tây hấp dẫn mà không ai có thể bỏ qua, món ngon dễ thực hiện chỉ bằng chiếc nồi cơm điện.

 
Món đậu hũ hấp măng tây thơm ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • Nửa bó măng tây, cắt miếng dài khoảng 3cm.
  • 6 miếng đậu hũ chiên, cắt thành hình khối vuông vừa ăn
  • Nửa củ cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng
  • 1 tép tỏi băm
  • 30ml dầu hào
  • 15ml xì dầu
  • 5ml dầu ăn
  • 5ml dầu mè
  • 5ml rượu mirin
  • 5ml mật ong

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu vào bát và trộn đều.

- Chuyển tất cả qua một chiếc đĩa sứ.

- Đặt đĩa nguyên liệu trên vào nồi cơm điện rồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.

Bây giờ, bạn đã có món đậu hũ hấp măng tây hấp dẫn thay đổi cho bữa ăn của gia đình rồi đấy.

Mách nhỏ cho bạn

Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, tốt nhất bạn nên sử dụng nồi cơm điện nắp liền có xửng hấp chuyên dụng đi kèm.
Theo Dienmayxanh.com