Mẹo làm bếp

3 kiểu thái cà chua gọn gàng và... siêu tốc

Mùa nắng nóng, được thưởng thức một bát canh cà chua hay đĩa salad cà chua thì thật tuyệt. Với những nhu cầu khác nhau, bạn có cách thái cà chua khác nhau, làm thế nào để thao tác này trở nên nhanh gọn?

Cà chua thái kiểu hạt lựu

- Trước tiên, bạn phải gỡ cuống cà chua, rửa sạch quả.

 

- Bổ đôi quả cà chua.

 

- Úp các nửa quả xuống mặt thớt rồi dùng dao cưa đôi.

 

- Sau đó bổ dọc từ trên xuống 3 - 4 đường tùy theo kích thước bạn muốn.

 

- Tiếp tục bổ ngang vài đường dao nữa là bạn đã thái xong cà chua kiểu hạt lựu.

 

Thái cà chua bỏ lõi

Nếu bạn không sử dụng phần lõi và một phần hạt, thì sau khi bỏ cuống, rửa sạch, bạn dùng dao cắt ngang đi phần cà chua phía dưới cuống.

 

- Sau đó dùng dao thái cà chua từ trên xuống mạn phía ngoài vỏ.

 

- Như thế, bạn sẽ bỏ được phần lõi giữa sau khi thái xong.

 

- Các miếng cà chua phần ngoài lúc này bạn có thể thái theo kiểu tùy mình mong muốn.

 

Thái đôi cả đĩa cà chua trong 5 giây

Với những quả cà chua nhỏ, bạn muốn làm salad hay xào nấu, có một cách rất đơn giản để thái đôi chúng: xếp các quả vào một chiếc đĩa, úp thêm một chiếc đĩa khác lên trên, dùng con dao dài cắt ngang ở ngay phần tiếp nối 2 đĩa là bạn đã nhanh chóng bổ đôi được những quả cà chua rồi.

Theo Dep.com.vn