Mẹo làm bếp

Mẹo cắt ớt chuông nhanh - đều - đẹp

Cắt ớt chuông đúng cách không những giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian mà còn giúp cho món ăn có ớt chuông thêm phần đẹp mắt.

Khác với cách thông thường mà chúng ta thường làm là bổ đôi quả ớt rồi nạo hoặc dùng tay bóc bỏ hạt thì với 2 cách dưới đây chỉ cần vài nhát cắt là phần hạt ớt được tách ra một cách nhanh chóng, đem lại cho chúng ta những miếng ớt đều tăm tắp.

Cách 1:

- Đầu tiên các bạn cắt phần dưới của quả ớt. Úp phần đáy ớt xuống, cắt cạnh đầu tiên.

 

- Xoay mặt vừa cắt về phía bạn, cắt tiếp cạnh 2 và cạnh 3 của quả ớt.

 

 - Cắt nốt cạnh thứ 4 là quả ớt sẽ chỉ còn lại phần lõi có chứa hạt ớt mà chúng ta muốn loại bỏ. Lúc này các bạn chỉ việc thái ớt theo hình dạng mà mình muốn.

 

Cách 2:

- Cắt 2 đầu quả ớt

 

- Rạch 1 đường trên thân ớt, nghiêng lưỡi dao và cắt dọc theo miếng ớt để tách bỏ phần hạt. 

 

- Chia miếng ớt thành 2 phần. 

 

- Thái thành những lát mỏng. 

 

- Gom những lát ớt đó lại rồi xắt thành những miếng ớt cỡ hạt xúc xắc.

Theo Dep.com.vn