Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Mẹo bảo quản các loại thảo mộc và rau gia vị bằng dầu ô liu
6/17/2015
1132 Lượt xem
Bạn thường dùng phương pháp đông lạnh để bảo quản các loại thực phẩm như nước sốt, thịt, cá và những loại quả...v.v... để có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không làm biến đổi hương vị quá nhiều. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng phương pháp đông lạnh để bảo quản các loại thảo mộc và rau gia vị chưa?
Tôi rất yêu thích các loại rau và lá gia vị tươi được trồng ở vườn nhà và thường dùng chúng trong các món ăn. Đôi khi có vài loại rau gia vị phải mua ngoài mà sử dụng không hết, nếu bỏ đi thì rất lãng phí, vậy nên phương pháp đơn giản và hữu hiệu nhất để tôi có thể bảo quản tốt các loại rau gia vị tươi đó chính là: làm đông lạnh chúng trong dầu ô liu. Vì giữ rau gia vị trong dầu ăn có tác dụng làm giảm hiện tượng rau gia vị bị chuyển sang màu nâu và cháy "frozen" - hay còn gọi là cháy "đông lạnh" khi thực phẩm như rau, thịt bị làm lạnh quá mức.
Đây cũng là cách tuyệt vời để chuẩn bị sẵn rau gia vị cho các món hầm vào mùa đông, các món nướng, súp và khoai tây. Những món này thường dùng dầu ăn khi bắt đầu nấu, và do đó bạn có thể dùng một viên dầu ăn đông lạnh có các loại rau gia vị bên trong như một thành phần của món ăn, khiến cho hương thơm của những loại gia vị này lan tỏa và thấm đượm vào các món ăn của bạn.
Phương pháp trữ đông rau gia vị trong dầu ăn sẽ có hiệu quả tốt nhất với các loại rau thân cứng, ví dụ như cây húng tây, cây hương thảo... là những loại thảo mộc thường được cho vào đun cùng thức ăn trong quá trình nấu. Các loại rau gia vị thân mềm như: rau bạc hà, húng quế, thì là... luôn được sử dụng khi còn tươi nên không dùng phương pháp này để bảo quản vì hương vị của chúng sẽ bị thay đổi khi làm đông lạnh
Một số người chọn cách làm đông lạnh các loại rau gia vị thân mềm trong túi, không cho thêm nước hay dầu ăn, để chúng tự khô, nhưng tôi không thích hương vị của các loại rau gia vị khi đã khô nên tôi không dùng phương pháp này. Với tôi, cách bảo quản rau gia vị tốt nhất là làm đông lạnh rau gia vị có cành cứng, là dày trong dầu ăn, bơ hoặc nước dùng. Hiện tại tôi thích cách bảo quản trong dầu ô liu hơn và đây là một số bí quyết khi bảo quản rau gia vị trong dầu ăn:
1. Chọn những loại rau gia vị lá dày, tươi, từ chợ hoặc vườn nhà.
2. Nếu muốn, bạn có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên từng nhánh. Tôi thường làm đông lạnh rau gia vị theo 2 cách: cắt nhỏ và vẫn để nguyên nhánh.
3. Bỏ rau gia vị vào 2/3 các khay làm đá nhỏ.
4. Bạn có thể trộn lẫn các loại rau gia vị để chuẩn bị sẵn cho những món ăn có sử dụng các loại rau gia vị đó.
5. Đổ dầu ô liu hoặc bơ được làm tan chảy, để nguội phủ lên rau gia vị.
6. Bọc các khay làm đá bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm.
7. Hôm sau, lấy các viên rau gia vị ra khỏi khay đá. Bỏ các viên đá này vào hộp nhỏ có nắp hoặc túi zip (loại túi có khóa kéo)
8. Dán nhãn tên loại rau gia vị để không bị nhầm lẫn.
HL
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Tự làm làm ớt bột Cayenne
Mẹo mở nắp hộp thực phẩm cực đơn giản
Thử làm bơ tươi từ kem whipping
Tận dụng vỏ và lõi táo để làm dấm táo
Nhà bếp sạch bong nhờ dấm trắng
Làm vỏ sủi cảo dễ đến bất ngờ
Cách sơ chế cua biển tươi sống và cua lột vỏ mềm bạn cần biết
Mẹo sấy khô rau gia vị bằng lò vi sóng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×