Mẹo làm bếp

Mẹo cắt bánh gato bằng sợi chỉ

Nếu bạn muốn cắt bánh gato thành các lớp mà lại không có dao hoặc dụng cụ chuyên dụng thì có một phương pháp rất đơn giản đó là: dùng chỉ.

- Xác định số lớp bánh muốn cắt (căn cứ vào mục đích sử dụng và độ cao của bánh) rồi ghim tăm vào các vị trí xung quanh cạnh bánh theo vòng tròn giống như hình.

 

- Vòng sợi chỉ lên các cây tăm, dư ra 2 đầu một đoạn dài vừa đủ cầm. Các bạn có thể dùng dao răng cưa khứa nhẹ một đường dọc theo hàng tăm đã cắm để giúp sợi chỉ có độ bám, khi cắt vết cắt cũng sẽ "ngọt" hơn.

 

- Giữ 2 đầu sợi chỉ, bắt chéo qua nhau rồi từ từ kéo rộng sang hai bên cho đến khi sợi chỉ gặp nhau ở giao điểm là chính giữa bánh (giống như cách dùng lạt cắt bánh chưng). Nhẹ nhàng rút sợi chỉ ra.

 

- Đẩy nhẹ cho lớp bánh phía trên lệch sang một bên.

 

- Đưa 1 tấm bìa cứng hoặc một chiếc đĩa phẳng vào giữa 2 lớp bánh, gạt lớp bánh phía trên vào và nhấc lên.

 

Vậy là bạn đã chia chiếc bánh thành các lớp bánh đều nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

HL
Theo Dep.com.vn