Kỹ thuật pha cà phê

Ở Hà Nội, đến đâu uống cà phê trứng mới chuẩn vị

Nằm trong danh sách đồ uống làm nên hình ảnh của Hà Nội. Cà phê trứng xuất hiện ở nhiều nơi trên đất thủ đô nhưng không phải hàng nào cũng pha chế được chuẩn hương vị đặc trưng.

O Ha Noi, den dau uong ca phe trung moi chuan vi hinh anh 1
Cà phê Giảng:Góc quán nhỏ này có lẽ đã trở nên rất quen thuộc đối với những ai "nghiện" món cà phê trứng. Cà phê Giảng là một trong "tứ trụ cà phê"Hà Nội: Nhân, Nhĩ, Dĩ, Giảng. Khác với 3 quán còn lại, cà phê Giảng có một thức uống đặc trưng riêng, là nơi đầu tiên ở Hà Nội cà phê trứng. Do cụ Giảng chế biến từ thức uống capuchino, dựa theo công thức ngày cụ còn làm nhân viên pha chế ở khách sạn Metrophole. Ảnh: @redfuryignite.
O Ha Noi, den dau uong ca phe trung moi chuan vi hinh anh 2
Cà phê trứng ở Giảng không lẫn với bất kỳ hàng nào. Có vị đậm đà của cà phê và vị thơm ngậy của lòng đỏ trứng gà, thêm vị kem ngọt. Tất cả làm nên những cốc cà phê trứng nóng, thơm, say lòng mọi thực khách. Cà phê Giảng có phần công sức không nhỏ khi đã đưa thức uống này trở thành đồ uống trứ danh đất kinh kỳ. Ảnh: @hanoicapital.
O Ha Noi, den dau uong ca phe trung moi chuan vi hinh anh 3
Ngoài món cà phê trứng truyền thống, ở Giảng còn có món cacao trứng. Được chế biến từ trứng đánh bông, bên trên tách trứng là một lớp bột cacao. Những ai là tín đồ hảo ngọt chắc chắn sẽ mê cacao trứng hơn cà phê trứng. Mỗi tách cà phê hay cacao trứng ở Giảng có giá khoảng 30.000 đồng/cốc. Quán hiện có 2 cơ sở, cà phê Giảng 109 Yên Phụ hoặc cà phê Giảng 39 Nguyễn Hữu Huân. Ảnh:@hoangrapherx.
O Ha Noi, den dau uong ca phe trung moi chuan vi hinh anh 4
Cà phê Đinh:Cà phê Đinh sinh sau đẻ muộn hơn cà phê Giảng rất lâu. Nhưng lại nổi tiếng chẳng kém cạnh với thức uống cà phê trứng mang hương vị đậm đà. Hơn cả là nằm tại vị trí đắc địa giữa thủ đô. Đinh nằm trên gác hai của một căn biệt thự Pháp cổ nhuốm màu thời gian, diện tích quán khá nhỏ và không gian cổ kính. Ảnh: @muomnemo.
O Ha Noi, den dau uong ca phe trung moi chuan vi hinh anh 5
Chủ quán cà phê Đinh, bà Bích, là con gái ruột của cụ Giảng. Chính vì vậy mà hương vị cà phê trứng ở đây vẫn giữ được nét đặc trưng do cụ Giảng sáng tạo. Cà phê trứng ở Đinh không được đặt trong một bát nước nóng như ở Giảng, mà chỉ có duy nhất một chiếc cốc bé xíu, đặt vừa lòng bàn tay. Ảnh: @mozzie.piglet.
O Ha Noi, den dau uong ca phe trung moi chuan vi hinh anh 6
Ở Đinh cũng có cacao trứng, vị có ngọt hơn so với ở cà phê Giảng một chút xíu, nhưng trứng rất thơm, được đánh bông mềm cùng cacao ngọt hòa quyện. Những sớm mùa hè ngồi ở Đinh nghe những bản nhạc Trịnh xưa cũ mà ngắm nhìn đường phố hối hả đổi thay, thưởng thức một cốc cà phê trứng, chính là thú vui tao nhã cho những người hoài niệm, yêu những điều xưa cũ. Một cốc cà phê trứng ở Đinh dao động từ 17.000-20.000 đồng. Ảnh:@mathieush.
O Ha Noi, den dau uong ca phe trung moi chuan vi hinh anh 7
Cà phê phố cổ 11 Hàng Gai:Trong 3 quán cà phê trứng lừng danh Hà Nội, cà phê trứng tại quán Cà phê phố cổ xuất hiện muộn nhất. Du khách không chỉ yêu thích những tách cà phê trứng nóng hổi thơm lừng ở đây, mà còn ấn tượng bởi không gian hoài cổ, trầm mặc của quán. Ảnh: @kristinerazon.
O Ha Noi, den dau uong ca phe trung moi chuan vi hinh anh 8
Những đoàn khách nước ngoài vào quán, thường được hướng dẫn viên gợi ý món cà phê trứng đầu tiên. Cách bài trí đồ uống ở đây đơn giản, trứng đánh bông cùng cà phê đựng trong những chiếc cốc thủy tinh, nhưng hương vị lại chính là điều gây ấn tượng với mọi thực khách. Đồ uống tại Cà phê phố cổ có giá dao động từ 30.000-60.000 đồng tùy loại. Ảnh: @jolee.hzl.
NHẤN ĐỂ BẬT TIẾNG
Theo news.zing.vn