Thịt luộc
Sau đó cho thịt vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, luộc thịt cho chín kỹ. Kiểm tra xem thịt chín chưa bằng cách xiên đầu đũa vào nếu không thấy thịt chảy ra nước đỏ tức là thịt đã chín.
Gắp thịt ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Canh rau cải
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi thêm rau cải và ít bột canh vào, xào cho rau cải chín tái. Đổ nước luộc thịt vào đun cho nồi canh sôi thì giảm lửa.
Gọt vỏ gừng, băm nhỏ. Khi rau đã nhừ thì cho gừng vào rồi tắt bếp.
Đậu phụ chiên
Tráng miệng: Quả na
Mâm cơm tối sau khi hoàn thiện, chuẩn bị thêm nước mắm ớt cay để chấm thịt và đậu phụ. Có thể thêm cà muối để ăn kèm canh nếu muốn.
Giá thành thực đơn cơm tối:
Thịt chân giò: 40.000 đồng
Đậu phụ: 6 ngàn đồng
Rau cải: 5.000 đồng
Na: 15.000 đồng