Canh rau cải nấu đậu phụ
Nguyên liệu
200g đậu phụ
100g nấm tươi
200g rau cải chíp
1 ít đầu hành
Gia vị
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ cắt miếng vuông. Rau cải rửa sạch. Nấm rửa sạch. Đầu hành băm nhỏ.
Cho chút dầu vào nồi, thêm đầu hành vào phi thơm sau đó cho rau cải và nấm vào cùng ít gia vị, xào khoảng 3 phút.
Bước 3
Sau đó cho nước vào đun sôi.
Bước 4
Thấy rau cải sắp chín thì cho đậu phụ vào, nêm nếm lại cho vừa miệng đun tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Múc canh rau cải đậu phụ ra tô, món canh thanh mát này nấu vừa nhanh ăn lại ngon lắm nhé!
Tôm tẩm bột chiên
250g tôm nõn
1 quả trứng
Bột chiên giòn
Muối, hạt tiêu
1 thìa súp rượu gạo
Xốt mayonnaise
Tôm rửa sạch cho vào tô cùng với rượu gạo, muối, hạt tiêu. Ướp tôm 15 phút.
Sau đó trộn tôm với 1 quả trứng cho đều.
Tiếp theo rắc bột chiên giòn vào sao cho hỗn hợp bột không bị khô quá. Bạn có thể thêm nước để phần bột loãng hơn.
Đun sôi chảo dầu sau đó thả tôm vào chiên vàng đều. Lưu ý để lửa nhỏ.
Gắp tôm ra rổ cho ráo bớt dầu.
Món tôm tẩm bột chiên giòn làm cực nhanh mà ăn thì thơm nức, giòn tan bên ngoài mềm ngọt bên trong. Chấm kèm chút xốt mayonnaise là tuyệt đỉnh.