Cẩm nang vào bếp

Thực đơn cơm trưa văn phòng ngon, bổ, sạch chỉ mất 15 phút nấu

Từng thường xuyên ăn cơm ngoài hàng, nhưng có lần bị ngộ độc thực phẩm, chị Ngọc Trân quyết định tự nấu và mang cơm trưa đi làm.

Chị Lê Thị Ngọc Trân làm công việc kinh doanh tại Tp. HCM. Cách đây 4 năm, chị Trân vẫn thường xuyên ăn cơm ngoài hàng vì nghĩ nhanh và tiện. Tuy nhiên ăn nhiều lần mãi cũng ngán, một lần bị ngộ độc thực phẩm nên chị Trân bỏ hẳn cơm ngoài hàng và mỗi sáng mang theo hộp cơm để ăn trưa. Ngon, bổ, vệ sinh và tốt cho sức khỏe là những lý do khiến chị Trân tự nấu cơm và mang theo suốt thời gian qua.

Nhiều người cho rằng nấu cơm mang theo đi làm mất thời gian, nhưng theo kinh nghiệm của chị Trân, nếu biết cách, vẫn có thể có cơm ngon mang đi mà không tốn nhiều công sức. Mỗi sáng chị Trân chỉ phải dành ra 15 phút là có bữa cơm ngon lành. Theo kinh nghiệm của chị, không nên chọn món chiên rán bởi để đến trưa sẽ không ngon. Các món như thịt kho, cá kho có thể chuẩn bị lúc tối trước khi đi ngủ, sáng hâm nóng lại và mang đi. Với món rau, nên chuẩn bị và rửa sạch sẽ, sáng hôm sau cho vào nồi nấu. Cũng nên chọn món xào vì các món xào không tốn nhiều thời gian nấu. Chị Trân thường hầm xương lấy nước dùng và bảo quản tủ lạnh, khi nào nấu lấy ra và thêm rau củ.

Nhìn những hộp cơm trưa ngon sạch của chị Trân, ai cũng nghĩ chắc hẳn chị có năng khiếu nấu ăn từ bé. Nhưng chị Trân cho biết, sau khi lấy chồng, cảm thấy ăn ngoài hàng mãi không ổn, chị mới bắt đầu tập tành nấu ăn. Nhờ chồng động viên và không ngại thử những món chưa thành công của vợ, chị Trân dần dần trở thành “đầu bếp” chính của gia đình lúc nào không hay. Được biết, hiện tại chị Trân nấu ngon khá nhiều món ăn và các món bánh. Những dịp lễ tết hay đám giỗ của gia đình, chị đảm nhận nấu cỗ cho 100 người.

Trong mắt chồng, chị Trân là “đầu bếp” tài ba của gia đình. Chồng chị mê những món ăn vợ nấu đến mức ăn món nhà hàng đều so sánh và khoe vợ nấu món đó ngon hơn nhiều. “Đàn bà vào bếp là yêu chồng” – chị Trân nghĩ câu nói đó chưa đủ. Với chị, đàn bà vào bếp trước hết là vì yêu bản thân, sau đó là yêu thương chồng con để hoàn thiện bản thân và giữ lửa hạnh phúc cho gia đình từ gian bếp nhỏ.

Gợi ý một số thực đơn cơm trưa văn phòng ngon và dễ nấu của chị Ngọc Trân:

 

Theo vietnammoi.vn