Công dụng của quả cà chua:
Cách làm nước ép cà chua: Cà chua rửa sạch rồi lột vỏ, bỏ vào máy xay sinh tố với 1 ít mật ong, sữa tươi không đường là đã có một ly sinh tố cà chua ngon tuyệt vời.
Công dụng của dưa leo: Ngoài tác dụng trị viêm loét dạ dày, dưa leo còn được nghiên cứu là có khả năng loại bỏ chất độc, giảm mỡ bụng nhanh chóng.
Cách làm nước ép dưa leo cực kì đơn giản và không mất thời gian của bạn, chỉ cần rửa sạch dưa leo và bỏ vào máy xay cùng một ly nước lọc, có thể thêm ít đường để dễ uống hơn.
Công dụng của khổ qua: Theo nghiên cứu, trong khổ qua có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều gấp 2 lần beta - carotene có trong bông cải xanh, gấp đôi lượng canxi trong rau bina (rau chân vịt), hai lần potassium của chuối, các vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ.
Cách làm nước ép khổ qua:
Công dụng của cà rốt:
Cách làm nước ép cà rốt giảm cân: Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khúc cỡ 2-3 cm, sau đó cho vào máy ép lấy nước cốt, có thể cho ít đường để bạn dễ uống hơn.
Công dụng của dưa hấu:
Cách làm nước ép dưa hấu:
Công dụng của táo: Giảm cân bằng táo xanh là một trong những bí quyết giảm cân nhanh được các sao Việt ưa chuộng. Bạn nên uống nước ép táo mỗi ngày:
Khi duy trì thói quen này sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn trong vòng 1 tháng.
Công dụng của bưởi:
Cách làm nước ép bưởi giảm cân:
Công dụng của bí đao (bí xanh):
Thực hiện món nước ép bí đao:
Công dụng của quả nho:
Cách làm nước ép nho bổ dưỡng:
Đối với một số bệnh, uống nước ép quả tươi sẽ có hại.
Nhiều loại nước ép sẽ gây hại nếu uống chung với thuốc:
Có một số quan điểm cho rằng dùng máy ép để lấy nước thì các vitamin sẽ bị phá hủy trong quá trình vận hành máy, nhưng chỉ đúng đối với những máy ép thế hệ cũ. Tuy nhiên, vắt bằng tay thì lượng vitamin vẫn bị hao hụt vì nước hoa quả tiếp xúc với không khí nhiều.
Bạn nên uống nước ép hoa quả 30 - 40 phút trước bữa ăn hoặc giữa 2 bữa ăn. Nếu uống nước ép quá ngọt sau bữa ăn trưa có thể làm tăng quá trình lên men trong ruột và gây đau bụng.
Bạn nên uống nước ép ngay sau khi chế biến. Chỉ cần để một thời gian ngắn dù đã bảo quản trong tủ lạnh thì cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của nước ép.