Các món súp ngon

Cách nấu súp gà ngô non nấm hương bổ dưỡng cho cả nhà

Cùng với vị ngọt của ngô, vị béo của thịt gà, vị thanh đạm của nấm hương, súp gà là món thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau vào những ngày lạnh.


Dưới đây là cách nấu súp gà cực ngon bạn nhé, cùng xắn tay vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào.

 

Món súp gà bổ dưỡng đầy hấp dẫn cho cả gia đình

Nguyên liệu làm món súp gà:

– 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

– 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

– 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi

– 2 lòng trắng trứng gà

– 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

– Rau mùi

- Hành khô

Cách làm:

– Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

– Nấm hương ngâm nở.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

– Ngô sau khi tách đổ ra bát, bỏ lõi ngô.

– Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô.

– Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

– Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.

 

– Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

– Đổ tiếp nồi  nước ngô đã hầm mềm ở vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

– Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

– Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi là có thể thưởng thức ngay rồi.

Súp gà quả là món ăn ấm lòng trong cái lạnh tê tái của mùa lạnh, vừa thanh đạm lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp gà bổ dưỡng nhé!

Theo pasgo.vn