Các món súp ngon

CÁCH NẤU SÚP GÀ NGÔ NẤM THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Cách nấu súp gà ngô nấm với thịt gà mềm mà không bã, ngô non ngọt cùng nấm hương thơm lừng vốn vẫn là 1 bí mật nhỏ mà nhiều bà nội trợ muốn tìm hiểu.

Làm món ăn này cũng cách nấu thịt kho tàu thì còn gì ngon bằng. Hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món súp gà ngô nấm cho những bữa khai vị tuyệt vời nhé!

Cách nấu súp gà ngô nấm phù hợp nhất trong những ngày trời gió lạnh như thế này. Trước khi ăn hoặc mỗi sáng sớm lành lạnh, mẹ bê nồi súp sánh mịn thơm ngào ngạt ra múc cho mỗi con 1 bát. Lũ trẻ xì xụp ăn vừa ấm áp vừa ngon lành. Nguyên liệu có cả thịt cả chất xơ, ăn thêm lát bánh mì hoặc bánh bông lan tự làm theo Cách làm bánh bông lan là đủ chất dinh dưỡng cho con trong buổi sáng tha hồ chạy nhảy. 

Trong những ngày đông lạnh giá được thưởng thức bát súp gà nóng hổi cùng với canh ngao rau cải thì quá là tuyệt vời bên những người thân của mình. Các chị em hãy vào bếp và học bí kíp cách nấu canh ngao rau cải cực ngon để làm cho bữa cơm trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn thường ngày nhé.

Nguyên liệu cách làm súp gà (cho gia đình 4 người):
– 2 chiếc đùi gà mập mạp. Bạn nhớ chọn loại gà mái ta, thịt béo và tươi nhé.
– 2 bắp ngô ngọt. Chọn bắp ngô tươi, hạt to dày và tươi xanh.
– Khoảng 10 chiếc nấm hương.
– 2 lòng trắng trứng gà (Xem thêm Cách tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà)
– Bột năng hoặc bột ngô
– Hạt nêm, hạt tiêu, đường
– Rau mùi

Cách nấu súp gà ngô nấm thơm ngon:
– Đùi gà bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc với 4 bát con nước cùng chút muối. Khi sôi thì thỉnh thoảng bạn hớt bọt để nước dùng gà được trong. Luộc xong thì gắp ra, để nguội rồi xé thành sợi.

– Ngô ngọt tách lấy hạt.

– Đun chút nước ấm, ngâm nở nấm hương rồi rửa sạch. Thái sợi

– Lấy 2 thìa cafe bột năng pha với 1 bát nước sạch.

– Đun nóng chút dầu ăn rồi đổ thịt gà, nấm hương vào xào xơ với hạt nêm.

– Cho ngô lẫn lõi ngô vào nước luộc gà, đun tiếp cho đến khi ngô chín thì gắp lõi ngô ra. Cho nửa thìa cafe hạt nêm rồi nêm nếm cho súp vừa miệng thì đổ từ từ bát nước hòa bột năng hoặc bột ngô vào, thấy súp sánh đến mức như ý thì dừng.

– Đổ thịt gà nấm hương vào nồi súp, khuấy đều.

Khi ăn bạn đổ súp ra bát con, rắc hạt tiêu và rau mùi rửa sạch thái nhỏ lên trên. Món súp gà ngô nấm làm theo cách nấu súp gà ngô nấmnày rất thơm ngon mùi vị đặc trưng của thịt gà. Vừa thanh thanh ngọt dịu lại chứa đủ chất dinh dưỡng trong ngày lạnh.

Sau khi đã thưởng thức xong bữa cơm gia đình, món bò khô sẽ là ý tưởng rất thích hợp cho bữa tráng miệng. Với hương vị ngọt ngọt từ thịt bò đi kèm với vị chua chua từ chanh chắc hẳn những thành viên sẽ rất thích, nhất là ngồi quây quần bên gia đình trong thời tiết rét buốt như hiện nay. Cách làm thịt bò khô đậm đà đã nghiền rất dễ, vì vậy các chị em nên thử làm cho mọi người thưởng thức nhé.

 Súp gà là một trong những món chứa nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích ẩm thực, tham khảo cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô để có được một món ăn ngon hàng ngày và nhất là vào những ngày rằm, mòn đậu hũ non sốt nấm không cần những nguyên liệu cầu kỳ, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể thực hiện được.

Theo saostyle.vn