Súp gà ngô kem vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng cung cấp đủ năng lượng để buổi sáng của bạn tràn trề năng lượng làm việc.
Nguyên liệu – 10 phần ăn
200g lườn gà
1 hộp ngô kem
20g bơ
20g bột mỳ
50ml kem tươi
1 lòng đỏ trứng
Hạt nêm, đường
Cách làm
1. Lườn gà luộc chín, 1/3 xé nhỏ, 2/3 băm nhỏ.
2. Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho bột mỳ vào đảo đều, để lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy trong 3 phút cho sánh mịn
3. Bắc nước dùng lên bếp (2 lít), cho gà băm, ngô kem vào đun sôi, hớt bọt, cho bột mỳ xào bơ (bước 2) vào khuấy đều, hớt bọt và váng mỡ trên mặt súp.
4. Nêm lại với hạt nêm, đường.
5. Cho kem tươi, lòng đỏ trứng vào khuấy đều, tắt bếp. (Nếm thử xem có ngon không nào).
6. Bày ra bát. Ăn nóng với bánh mỳ bơ tỏi.