Cách nấu súp gà nấm là một trong những cách chế biến khá đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Súp nấm gà với vị ngọt thanh mát của nấm kết hợp với thịt gà giàu dinh dưỡng mang lại công dụng điều hòa khí huyết cực hiệu quả cho sức khỏe.
Cách nấu súp gà nấm rơm
Nguyên liệu nấu súp gà nấm
Thịt gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Trong khi luộc gà các bạn sơ chế các nguyên liệu khác.
Thịt gà luộc
Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
Cà rốt thái hạt lựu
Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.
Hành tây thái hạt lựu
Ngô tách hạt, rửa sạch, để ráo.
Ngô tách hạt
Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân thái sợi hoặc cắt làm đôi.
Nấm rơm cắt đôi
Trứng đập ra bát khuấy tan.
Trứng đánh tan
Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn.
Hành lá, rau mùi thái nhỏ
Chả giò lụa thái chỉ.
Chả giò lụa thái chỉ
Bột năng pha với nước khuấy tan.
Bột năng khuấy tan
Gà luộc khi nổi bọt các bạn dùng muôi vớt sạch để món súp nấm gà có nước dùng trong.
Vớt bọt luộc gà
Thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.
Thịt gà xé nhỏ
Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.
Xương gà tiếp tục ninh
Để cách nấu súp gà rau củ nấm được ngon, các bạn chờ nước dùng sôi lại thì vớt hết xương ra, cho ngô, cà rốt vào đun khoảng 5 phút cho nhừ.
Cho ngô và cà rốt vào nước luộc gà
Cho tiếp thịt gà và nấm rơm vào nấu. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cho tiếp thịt gà và nấm vào
Khi súp sôi bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp chả giò lụa hành tây và bột năng đã pha. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi thêm chút tiêu là bạn đã hoàn thành cách nấu súp gà nấm thơm ngon rồi.
Cho giò và rau thơm vào súp nấm gà
Cách nấu súp gà nấm tuyết
Thịt gà rửa sạch, luộc chín. Khi nổi bọt thì dùng muôi vớt sạch để món súp nấm gà được trong và ngon.
Gà luộc vớt bọt
Nấm tuyết ngâm với nước ấm, cắt bỏ gốc.
Nấm tuyết ngâm
Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Hành, rau mùi thái
Trứng gà đánh tan.
Bột năng pha với nước.
Bột năng pha nước
Gà chín bạn vớt ra và xé thành sợi vừa ăn, xương tiếp tục ninh.
Khi nước dùng sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho bột năng hòa tan vào khuấy đều đến khi súp sánh lại. Cho thịt gà xé vào đun tiếp.
Nấu súp gà
Cho trứng đánh vào nồi súp khuấy đều tay, thả tiếp nấm tuyết vào đun sôi một lúc, nêm nếm gia vị vừa miệng, rắc hạt tiêu và rau thơm rồi tắt bếp.
Hoàn thành món súp gà nấm tuyết
Múc súp gà nấm tuyết ra bát và dùng nóng vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu súp gà nấm tuyết rồi.
Múc súp gà nấm tuyết ra bát
Trên đây là 2 cách nấu súp gà nấm cực thơm ngon, đơn giản và bổ dưỡng. Súp nấm gà giòn ngọt, thanh mát, đậm đà, có thể kết hợp cùng với nhiều loại nấm khác như nấm hương, nấm bào ngư, nấm đông cô… hay thay thịt gà bằng tôm, thịt… đều rất tuyệt. Món súp nấmnày nên dùng nóng và có thể kết hợp với cơm hoặc bánh mì hay ăn không đều rất ngon và hợp.