Hãy thử đổi vị cho cả nhà với món súp chay cho bữa cơm cuối tuần, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích.
Nguyên liệu làm súp chay
Bắp cải: ½ cái
Cà rốt: 1 củ
Mộc nhĩ: 6 cái
Nấm hương: 6 cái
Nấm chay: 6 cái
Ngô ngọt: 1 bắp
Bột năng: 1 muỗng canh
Rau mùi
Rau cần tây
Giấm
Dầu mè
Món súp chay thanh đạm, bổ dưỡng đổi vị cho bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa)
Cách nấu súp chay ngon
Trước tiên bạn rửa sạch bắp cải. cà rốt, các loại nấm, mộc nhĩ rồi thái dạng sợi mỏng.
Ngô ngọt bạn cũng rửa sạch sau đó tách hạt, hoặc bạn cũng có thể mua ngô hộp bán sẵn. Rau mùi và cần tây rửa sạch băm nhỏ.
Tiếp theo bạn xào nấm hương rồi cho nước cùng cà rốt, bắp cải, ngô ngọt, nấm chay vào.
Khi bắp cải chín bạn cho 2 thìa café muối, 1 thìa hạt nêm chay, 1 thìa café đường vào.
Bạn trộn bột năng cùng 2 chén nước vào cái bát cho tan đều rồi trộn vào nồi đang nấu. Cách nấu món súp chay ngon là khi cho bột năng hòa tan này vào bạn phải khuấy liên tục để bột không bị vón cục nhé.
Lúc này bạn cho mộc nhĩ vào khuấy đều, khi nước sôi lại thì tắt bếp và cho 1 thìa café giấm, 1 thìa café dầu mè vào trộn đều. Sau cùng bạn rắc rau mùi, cần tây vào súp và cho ra bát thưởng thức thôi.
Chúc bạn thành công!