Nước dùng có vị ngọt đặc trưng của rau củ, bắp bò chín mềm. Bên cạnh đó, bắp bò lại không có mỡ giúp món ăn không bị ngấy như hầm với xương. Món ăn có nhiều rau củ, chứa nhiều vitamin thích hợp cho mùa hè, cách làm rất đơn giản lại không tốn nhiều thời gian. Bạn thử tham khảo công thức dưới đây nhé.
– 1 cái bắp bò hoa.
– 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 1 củ dền
– Hạt nêm, đường, bột ngọt.
– Rau mùi: 1 bó
– Hành lá: 3-4 rảnh
– Khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn
– Cà rốt, gọt vỏ, thái miếng vuông hoặc bạn có thể thái khoanh tròn và tỉa hoa nếu thích.
– Củ dền, gọt vỏ thái miếng vuông vừa ăn.
– Hành lá và rau mùi nhặt sạch, thái nhỏ
– Thành quả, bắp bò và rau củ phải chín mềm, nước soup ngon đậm đà vừa miệng
– Nếu như bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt hoặc sa tế vào lúc đun.
– Bạn cũng có thể cho thêm su su nếu bạn thích.
Vào mùa hè này, thay vì các món ăn nhiều dầu mỡ gây cảm giác nóng bức hơn nữa lại không tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. Thì bạn hãy bổ sung ngay trong thực đơn của gia đình những món canh, soup có nhiều rau củ để bổ sung lượng vitamin cần thiết. Và soup bắp bò hầm rau củ chính là một giải pháp hữu hiệu. Cách làm thì quá đơn giản đúng không các bạn.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với soup bắp bò hầm rau củ nhé!