Các món sữa ngon

Cách làm sữa gạo lứt ngon bổ rẻ vô cùng đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gạo lứt 100g
  • Sữa tươi không đường 2 hộp nhỏ
  • Nước lọc 1 lít
  • Đường phèn 100g (có thể thêm hoặc bớt tùy sở thích của bạn)
  • Chảo chống dính, nồi lớn, máy xay sinh tố,...

Cách thực hiện:

Bước 1: Rang gạo

Rang gạo lứt trên chảo chống dính cho đến khi gạo phảng phất mùi thơm, hạt gạo bóng đẹp và 20% gạo nở thì được. Phải đảo gạo liên lục để tránh gạo bị cháy khét.

Lưu ý, đối với gạo lứt bạn không nên vo gạo vì khi vo thì nước sẽ lấy đi lớp dinh dưỡng bên ngoài khiến gạo không còn ngon. Bên cạnh đó vo gạo sẽ làm quá trình rang mất nhiều thời gian.

Nấu sữa gạo lứtBước 2: Nấu gạo lứt

Cho 300ml nước lọc vào nồi lớn, đun sôi. Sau đó cho gạo lứt đã rang vào, nấu với lửa nhỏ.

Khi đã nấu xong, bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

Bạn dùng ray lọc phần bã và chỉ lấy nước. Chú ý khi lọc nên vắt thật kỹ để lấy hết phần tinh túy nhất của gạo lứt.

Xay gạo lứt

Bước 3: Nấu sữa gạo lứt

Cho 700ml nước lọc, 2 hộp sữa tươi không đường và 100g đường phèn vào nồi lớn, nấu sôi. Sau đó cho phần nước gạo lứt đã làm vào, đun sôi. Chú ý canh lửa để tránh sữa trào ra ngoài.

Nấu xong, bạn để cho sữa nguội. Sau đó cho sữa vào chai thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sữa gạo lứt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-4 ngày.

Cách làm sữa gạo lứt vô cùng đơn giản

Theo dienmayxanh.com