Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa bắp:
- 2 bắp ngô ngọt (bắp Mỹ)
- 30 g sữa đặc
- 200 ml sữa tươi
- Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, bếp...
Cách nấu sữa bắp:
Bước 1: Rửa sạch bắp, sau đó luộc chín với 1 lít nước. Sau đó tách hạt bắp ra khỏi cùi, giữ lại nước luộc.
Bước 2: Cho bắp và nước luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã và thêm sữa tươi và sữa đặc vào. Bắc lên bếp nấu sôi thì tắt bếp.
Xem thêm: Bí quyết làm sữa bắp ngon tại nhà
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu phộng:
- 200 g đậu phộng tươi
- 200 ml sữa tươi không đường
- Máy xay sinh tố, rây lọc, chảo, bếp...
Cách làm sữa đậu phộng:
Bước 1: Rang chín động phộng, sau đó bóc vỏ và cho vào một nồi nước sôi luộc chín mềm.
Bước 2: Cho đậu phộng đã luộc vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi và sữa đặc. Sau đó lọc qua rây là bạn đã có 1 ly sữa đậu phộng thơm ngon để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa gạo lức:
- 200 g gạo lức
Cách làm sữa gạo lức:
Bước 1: Làm nóng chảo và rang gạo đến khi có mùi thơm và gạo tách đôi hạt. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay thành hạt mịn.
Bước 2: Đun sôi 200 ml nước, cho bột vào nấu chín. Khi hỗn hợp sệt lại thì cho sữa đặc vào và khuấy đều tay, chuyển sang lửa nhỏ và cho thêm sữa tươi vào, khi tất cả hòa tan và chuẩn bị sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ phẩn bã.
Sữa ngũ cốc là thức uống làm say mê bao người yêu ẩm thực bởi mùi hương đặc trưng cùng vị ngon bùi béo sánh quyện. Nổi bật phải kể đến sữa bắp, sữa đậu phộng, sữa gạo lứt bởi đây là những món không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều vitamin khoáng chất vô cùng bổ dưỡng.