Thời gian dự tính thực hiện sữa đậu cúc:
Chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 1 lít sữa đậu cúc.
Đậu cúc (Pinto peas) có hàm lượng đạm cao hơn các loại ngũ cốc khác, chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhiều chất xơ, ít chất béo và calorie, chất đạm trong đậu có chất lượng tương đương đạm trong động vật. Đậu giúp nhuận trường từ đó giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột già và trực tràng; hỗ trợ tiểu đường, điều trị mỡ máu, chữa bệnh tiểu đường, giảm cholesterol trong máu, giúp giảm cân, giữ dáng, đẹp da.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Hạt óc chó rang cho thơm.
- Chà là bỏ hột, lấy vỏ.
- Đậu cúc ngâm khoảng 6 tiếng cho mềm, bỏ nước ngâm.
Bước 2:
- Cho đậu cúc + hạt óc chó + chà là + 1,2 lít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Sau đó bạn đổ vào nồi, cho lá dứa, nấu lửa vừa cho sôi nhẹ khoảng 30 phút, khuấy cho khỏi khét và tắt bếp.
- Bạn lọc bỏ xác qua rây, lấy nước đậu + 300 ml nước + 1 gr muối + 1 muỗng đường thô (nếu thích) và khuấy đều, nấu thêm 5-10 phút. Tắt bếp.
Rót ra ly uống nóng hoặc cất tủ lạnh uống mát đều rất ngon.