Dừa xiêm tươi: Chọn những trái dừa xiêm không quá non mà cũng không quá già. Nếu bạn chọn dừa non quá thì sẽ khó có cơm dừa cũng như cảm nhận được vị bùi béo của món sinh tố. Ngược lại nếu bạn chọn dừa quá già thì sẽ rất khó xay, món sinh tố sẽ cứng và chắc. Chuẩn bị 1 quả dừa xiêm hoặc nhiều hơn tuỳ theo số lượng bạn muốn thưởng thức.
Dừa xiêm – cach lam sinh to dua
Sữa: Chuẩn bị phần sữa tươi tự nhiên để thực hiện. Bạn có thể chọn loại sữa tươi nguyên chất không đường hoặc sữa tươi thanh trùng/tiệt trùng có đường. Chuẩn bị khoảng 100 – 150 ml sữa tươi.
Đường cát: Tuỳ theo loại sữa cũng như độ ngọt của món sinh tố mà bạn chuẩn bị phần đường này cho phù hợp. Nên chọn đường cát vì đường cát tan nhanh, không làm mất đi vị tự nhiên của món. Thông thường với các nguyên liệu kể trên thì bạn chuẩn bị chừng 50 gram đường là vừa đủ.
Đường cát trắng – sinh tố dừa sáp
Ngoài các nguyên liệu kể trên thì để món sinh tố dừa ngon, mát và hấp dẫn thì bạn không thể thiếu món đá bào. Phần đá bào này có phần đặc biệt một chút là bạn sẽ làm từ chính nước dão dừa để đảm bảo được “chất” của món sinh tố.
Dùng dao sắc chặt bỏ phần miệng của quả dừa. Chặt xong, bạn chiết lấy toàn bộ nước dừa, cho ½ chỗ nước đó vào khay đá và làm đá. Phần nước dừa còn lại, bạn giữ nguyên để dùng cho việc xay sinh tố.
Lấy nước dừa – cách làm sinh tố dừa
Bổ đôi quả dừa hoặc chặt miệng quả dừa to hơn để lấy phần cùi/cơm dừa. Lúc này, tuỳ theo thực tế mà bạn dùng dao hoặc thìa để lọc lấy cơm. Lọc hết cơm dừa, tuy nhiên cũng cần lưu ý tránh lọc phải phần màng cứng của dừa vì như vậy thì món sinh tố sẽ không ngon.
Chuẩn bị cơm dừa – cách làm sinh tố dừa
Lọc cơm dừa xong, bạn dùng dao hoặc thìa dầm nhỏ phần cơm này cho nhỏ và nát bớt để quá trình xay được dễ hơn. Thực hiện xong, bạn cho cơm dừa vào máy xay sinh tố.
Sau khi đã cho cơm dừa vào cối xay xong, bạn cho tiếp phần sữa tươi + đường + nước dão dừa. Tiếp đến, bật cối xay và xay nhuyễn phần hỗn hợp này. Xay xong, bạn đem phần sinh tố dừa đã xay để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Thời gian này vừa giúp làm lạnh sinh tố, vừa giúp đá được đông hơn.
Xay sinh tố dừa – cach lam sinh to dua
Hết thời gian trên, bạn tiếp tục bật máy xay và xay lại sinh tố dừa một lần nước cho thật nhuyễn mịn. Cuối cùng, bạn cho phần đá từ nước dừa vào xay cùng cho tới khi đá nhuyễn, nước sinh tố dừa mát ngọt tự nhiên là có thể trút ra ly và thưởng thức.
Sinh tố dừa – cách làm sinh tố dừa
Cách làm sinh tố dừa này là cách tuyệt vời để bạn có thể vừa thưởng thức nước dừa mát lạnh, vừa thưởng thức cơm dừa béo bùi mà không phải ăn theo cách thô. Món này có rất nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật lên là tính chất ngon, mát và rất lành. Bởi vậy, bạn đừng bỏ qua món sinh tố dừa trong thực đơn đồ uống mùa hè nhé.
Chúc các bạn có được những ly sinh tố thật ngon ngay sau khi xem xong bài viết về cách làm sinh tố dừa trên đây của kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com nhé!