Nếu muốn làm sinh tố cho gia đình 3 - 4 người nên chọn máy có cối xay sinh tố lớn từ 1.2 lít trở lên để xay được hết nguyên liệu trong 1 lần xay. Ngoài ra, công suất máy nên từ 300 W trở lên, lưỡi dao có răng cưa để có thể xay đá nhỏ cho ly sinh tố thêm mát lạnh.
Nguyên liệu làm sinh tố dưa lê mật ong
- Nửa trái dưa lê (dưa hoàng kim)
- 3 muỗng cà phê mật ong
- Đá bi
Cách làm sinh tố dưa lê mật ong
Chuẩn bị nửa quả dưa hoàng kim, dùng muỗng khoét bỏ hạt, xắt dưa thành lát, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho dưa, mật ong, và đá vào cối xay sinh tố, bật máy xay thành mỗn hợp mịn.
Rót sinh tố ra ly, trang trí thêm lá bạc hà trên mặt nếu thích, dùng lạnh để giải khát. Dưa lê giàu vitamin C, A, B2, có tính mát, lượng calo thấp và không có chất béo.
Nguyên liệu làm sinh tố dưa lưới
- 1 trái dưa lưới
- 40 g đường
Cách làm sinh tố dưa lưới
Bổ đôi quả dưa lưới, khoét hạt bỏ đi, dùng muỗng múc thịt dưa cho vào máy xay sinh tố. Cho đường và đá bi vào cối xay, tùy theo khẩu vị mà bạn tăng hay giảm lượng đường, cũng có thể dùng sữa đặc, mật ong, hay sữa chua thay thế.
Bật máy xay sinh tố xay mịn hỗn hợp, rót ra cốc và dùng lạnh. Dưa lưới giàu beta-carotene, axít folic, kali, vitamin C và A, vị ngọt thanh, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, nhuận trường.
Nguyên liệu làm sinh tố xoài
- 1 trái xoài chín
- 30 g đường
- 150 ml sữa tươi không đường
Cách làm sinh tố xoài
Xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt khối nhỏ. Cho xoài và đường vào máy xay, xoài chín đã có vị ngọt sẵn nên nếu không thích ngọt bạn không cần cho thêm đường, xay xoài với đường cho nát thì tắt máy.
Đổ sữa vào cối xay, thêm đá, bật máy xay thêm lần nữa cho hỗn hợp loãng bớt và hòa quyện vào nhau là xong. Rót sinh tố ra cốc thủy tinh, dùng lạnh. Xoài chứa nhiều vitamin A, C, B1, B2, B6, kali, magiê …
Với 3 món sinh tố kể trên, mong rằng bạn đọc sẽ luôn giữ được sức khỏe và làn da đẹp để chống chọi với nắng hè. Mời bạn tiếp tục đón đọc các bài viết khác trong chuyên mục Vào bếp nhé.