Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh đơn giản vô cùng, xuất hiện thường xuyên trong bếp của bà, của mẹ. Bữa nào có thịt rang cháy cạnh, bữa đó tốn cơm vô cùng. Có nhiều cách làm món thịt rang cháy cạnh, nhưng phải làm sao để miếng thịt ba chỉ mềm xen lẫn phần mỡ ngậy ngậy, nước sốt mặn ngọt, dính dính. Ăn kèm thịt rang cháy cạnh với dưa muối, kim chi thì cực kỳ chuẩn bài.
Nguyên liệu chuẩn bị (cho 2 người ăn):Thịt ba chỉ: 300grHành tím: 1 củTỏi: 1 củGia vị: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm thịt rang cháy cạnh:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ thái mỏng ướp chút gia vị, nước mắm, hạt nêm (lưu ý ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau).
Hành, tỏi khô băm nhỏ.Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê hạt tiêu.Bước 2:
Cho một ít dầu vào chảo để láng bóng lòng chảo, để chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo nhanh tay, đến khi miếng thịt săn lại và rút hết nước.Bước 3:
Khi thịt đã cháy cạnh, cho 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.Dọn thịt ra đĩa, rắc chút tiêu, ăn cùng cơm nóng. Cách làm thịt rang cháy cạnh vừa dễ dàng lại vừa ngon phải không nào?
Các bạn làm món thịt rang này có gặp phải vướng mắc nào không? Tuy thịt rang cháy cạnh chỉ là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng nó lại rất quen thuộc, rất được ưa chuộng trong những mâm cơm gia đình người Việt. Dù ngày se lạnh hay ngày nóng, bữa ăn thêm đĩa thịt rang ngòn ngọt, mằn mặn sẽ khiến cả nhà “đánh bay” nồi cơm từ lúc nào không biết.
Bình thường mình vẫn hay làm món thịt này ở nhà. Tuy nhiên, mỗi dịp tiếp khách, nhất là bạn bè, đối tác từ nơi khác tới Hà Nội, mình thường dẫn mọi người tới một Nhà hàng ở Nguyễn Gia Thiều có tên là Chợ Quê. Đúng như tên gọi, Nhà hàng này đẹp, chỉn chu theo phong cách nông thôn, có cả “chợ mở” ở giữa lối đi.Tới Chợ Quê, mọi người có cảm giác như đang tìm về không gian của tuổi thơ Bắc Bộ, ấm áp và gần gũi. Ở nơi đây, có thịt rang cháy cạnh của mẹ, có bánh đúc của bà, có gà nướng ống tre của bố, có bún ốc của chị… Mọi thứ đều mộc mạc và đáng nhớ. Trở về từ Chợ Quê, người ta không chỉ mang theo sự hài lòng về ẩm thực, không gian mà còn chút gì đó bồi hồi của nỗi nhớ.
Bạn đừng quên đặt bàn trước qua PasGo khi đến Chợ Quê để nhận ngay nhiều ưu đãi bất ngờ và có được vị trí ngồi như ý nhé!