Nhiều nghiên cứu cho thấy rau củ quả khi được luộc lên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi khi rau được luộc trong nước, chúng sẽ giữ được rất nhiều vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng.
Có một số loại như rau chân vịt, cà rốt, khoai lang, bắp cải ... sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất là khi ta luộc chúng. Và hơn hết chúng cung cấp hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.Nếu bạn ăn 10 loại rau củ chúng tôi đưa ra trong vòng hai tuần bạn cũng sẽ đạt được mong muốn giảm cân của mình.Cà rốt: Cà rốt cắt miếng sau đó đun sôi trong nồi, rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể thêm một chút muối và ớt vào nước để có thêm hương vị. Cà rốt luộc tốt cho mắt của bạn.
Củ cải đường: Đun sôi củ cải đường, ăn mỗi ngày để giúp cải thiện lưu thông máu và các vấn đề kinh nguyệt. Củ cải đường chỉ đun sôi trong 3 phút không nên đun quá kĩ.Khoai tây: Khoai tây luộc sẽ giúp bạn ổn định lượng calo trong cơ thể. Vì vậy nó được khuyến khích cho những người đang muốn giảm cân.Đậu: Đun sôi đậu tối thiểu trong 6 phút. Thêm một chút muối và hạt tiêu vào nồi nước. Đậu luộc rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường.Rau chân vịt: Có tác dụng tốt nhất khi luộc lên, cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Ngô: Ngô đòi hỏi rất nhiều nước và thời gian để đun sôi. Nó rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ giúp ích cho những người bị táo bón.Khoai Lang: Khoai lang cũng là một loại củ rất tốt khi bạn luộc chúng. Khoai lang giàu tinh bột và cung cấp dinh dưỡng cho những người nhẹ cân.Súp lơ: Súp lơ luộc cung cấp chất dinh dưỡng nhiều hơn cho sức khỏe. Bằng cách này, các chất dinh dưỡng và vitamin được phục hồi nhanh chóng. Nó cũng sẽ giúp bạn cân đối vóc dáng.Bắp cải: Bắp cải luộc rất giàu chất xơ, không những vậy nó còn làm tăng hương vị cho bữa ăn của bạn.Bông cải xanh: Bông cải xanh có vị tốt nhất khi nó được đun sôi. Nếu bạn muốn tăng hương vị cho món luộc này, rất đơn giản, chỉ cần thêm một muỗng canh dầu ô liu vào nước đun sôi cùng bông cải xanh.