Sự kết hợp giữa miếng thịt gà thơm, mệm đậm đà hương vị với vị gừng thơm, cay cay cộng thêm một chút khéo léo của bạn làm nên một món gà kho gừng hoàn hảo để bữa ăn của gia đình hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu làm món thịt gà cho 4 người:-1kg thịt gà-1/2 củ hành tây-100g gừng-2 nhánh tỏi-4 nhánh hành lá, 1 ít ớt khô-Muối, hạt tiêu xay, đường, nước mắm ngon, ớt khô-Dầu ăn, nướcCách nấu món thịt gà kho gừng cho 4 người:Sơ chế nguyên liệu làm món gà kho gừng:
-Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.-Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.-Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
-Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 1 thìa canh đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết.
-Ướp thịt gà với tỏi băm, 1 chút xíu muối, nước đường , 1 chút hạt tiêu trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị.Các bước làm món thịt gà kho gừng:
-Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, chô gừng, tỏi, hành tây vào phi thơm.
-Đổ thịt gà vào nhanh tay đảo cho thịt gà săn lại.-Nêm thêm nước mắm, ớt bột, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.
-Cho 1 bát con nước vào phần gà này sau đó đun nhỏ lửa khoảng 10 phút là được.Lưu ý khi làm món thịt gà kho gừng:
-Phần thịt gà dùng để kho nên chọn phần có nhiều thịt như lườn, đùi, cánh gà, sau đó chặt miếng to để khi kho miếng thịt gà không bị vụn.-Bạn có thể kho thịt gà với nước dừa để món thịt gà kho gừng thơm hơn, ngậy hơn.Vậy là chỉ cần một vài bước làm đơn giản bạn đã hoàn thành món gà kho gừng thơm ngon, bắt mắt. Món gà kho gừng tuy là món ăn dân dã nhưng lại đáp ứng đủ nhu cầu về hương, mĩ, vị để làm bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn nhiều. Chúc các bạn thành công.