Một trong những nguyên liệu kết hợp rất tuyệt vời cùng thịt vịt đó chính là gừng, vị cay và thơm của gừng cùng thịt vịt vốn tính hàn sẽ trung hòa và cân bằng hương vị của nhau. Cùng vào bếp thực hiện món kho ngon này ngay nhé!
Chế biến: 40 phútĐộ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Vịt kho gừng cho 4 người
Cách chế biến Vịt kho gừng
1. Sơ chế nguyên liệuGừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.Vịt ngâm và chà rửa với rượu trắng với một ít lát gừng để không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. 2. Ướp vịtƯớp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, 1/2 lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường.
3. Kho vịtPhi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào. Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm. Thêm ớt đã xắt vào nồi vịt kho.Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát và thưởng thức.
4. Thành phẩmMón vịt kho gừng mềm ngon, đậm đà hương vị ăn cùng với chén cơm nóng là ngon hết sẩy đấy nhé! Lợi ích của thịt vịt có thể bạn chưa biết
Thịt vịt được sử dụng cho các trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém, chán ăn, kiết lỵ, táo bón, phù nề, đới hạ, khí hư, đái tháo đường, sản phụ thiếu sữa, sốt nóng dai dẳng, lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi trộm, da tóc khô, miệng họng khô, khát nước.Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị, xạ trị.Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.