Chuẩn bị:
- 500g kẹo dẻo marshmallow- 100g bơ- 600g ngũ cốc ăn sáng- 5ml phẩm màu đỏ- Kẹo cốm nhiều màu- 6 que nhựa- Khuôn trái tim
Cách làm:
Cho bơ và kẹo marshmallow vào tô lớn, quay nóng bằng lò vi sóng trong vòng 2 phút. Sau đó nhấc ra trộn nhanh rồi tiếp tục quay trong lò thêm 2 phút nữa. Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau.
Bỏ phẩm màu đỏ vào 2/3 hỗn hợp kẹo - bơ vừa làm. Sau đó cho thêm ngũ cốc, dùng thìa nghiền nhỏ hạt ngũ cốc đồng thời trộn đều sao cho hỗn hợp dẻo, mịn
Chia hỗn hợp thành từng phần, dùng khuôn cắt thành hình trái tim.
Quết 1/3 hỗn hợp kẹo-bơ còn lại lên mặt bánh.
Nhúng kẹo cốm qua một ít nước đường, sau đó rắc kẹo lên lớp bơ và marshmallow để trang trí. Kẹo ướt sẽ bám chắc lên lớp bơ hơn đấy!Nếu không thích kẹo cốm, bạn có thể nghiền nhuyễn chocolate rồi rắc lên trên nha!
Gắn que nhựa vào phần dưới của trái tim, cẩn thận vì kẹo giòn và dễ vỡ. Cuối cùng, bỏ kẹo vào tủ lạnh khoảng 30-45 phút, đến khi kẹo khô và cứng lại là hoàn thành.
Những que kẹo mút rực rỡ đầy yêu thương đã sẵn sàng để làm quà tặng rồi!