Với công dụng giữ ấm cơ thể và chữa bệnh cảm lạnh kẹo gừng rất được ưa chuộng vào mỗi dịp đông. Dưới đây là gợi ý cách làm kẹo gừng ngon tuyệt.
Chiếc kẹo gừng dẻo nhỏ bé thơm lừng vị gừng, mang chút cay cay lại là thứ kẹo giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày đông lạnh.
Không phải tốn tiền “săn lùng” chiếc kẹo gừng trong năm nay với cách làm kẹo gừng vô đơn giản của bà nội trợ Lâm Anh Đào, một người Việt đáng sinh sống tại Australia luôn được chị em ngưỡng mộ vì có hàng nghìn công thức nấu ăn tuyệt ngon.
Nguyên liệu
- 1/2 trái khóm chín = 400 gr chọn trái chua chua sẽ ngon hơn
- 200 gr gừng ( nên mua gừng hơi già)
- 150 gr đường
- 1/2 trái chanh
- 30 gr mạch nha hay mật ong hoặc corn syrup tức nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại.
Cách làm kẹo gừng thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Khóm gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3 - 5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ.
Cách làm kẹo gừng ngon với công thức: Gừng luộc + khóm + mạch nha + đường + nước cốt 1/2 trái chanh
Bước 3: Gừng luộc + khóm + mạch nha + đường + nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy kiếng gói lại kẹo cho vào hũ có nắp đậy kín ăn dần.
Trên đây là cách làm kẹo gừng đơn giản nhất. Các chị em cũng cần lưu ý, viên kẹo khi hỗn hợp cón ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên.
Theo VietQ