- 250 gr marshmallow (bạn có thể tìm mua tại siêu thị).
- 150 gr nho khô.
- 100 gr hạnh nhân.
- 200 gr sữa bột.
- 100 gr bơ lạt.
- Dụng cụ: Tô, muỗng, khay,...
Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa.
Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.
Bước 2: Cho hỗn hợp kẹo ra khay.
Bước 3: Làm cứng kẹo sữa.
Bạn cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm
Bảo quản kẹo Nougat bằng cách bỏ khay kẹo trong tủ lạnh, ăn tới đâu cắt tới đó. Ngoài ra, bạn có thể cắt giấy nến, giấy bọc kẹo gói kẹo lại thành từng viên vừa ăn bảo quản trong lọ kín.
Hoặc bạn có thể lăn viên kẹo qua ít đường bảo quản trong lọ. Để chắc chắn hơn bạn có thể để lọ kẹo trong tủ lạnh nhé.
Tết này làm sẵn 1 hũ kẹo Nougatcho để sẵn trong nhà, vừa sạch, an toàn lại đủ chất. Cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích đấy nhé.