Các món kẹo ngon

Cách làm kẹo sữa Nougat tại nhà ngon mê ly sẵn sàng đón Tết

Kẹo sữa Nougat được biết với cái tên là kẹo nho sữa với hương thơm của nho, vị bùi của hạnh nhân và sữa, ăn rất ngon.

Thời gian thực hiện:
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút.
  • Thời gian chế biến: 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 5 người dùng.

1Nguyên liệu làm kẹo sữa Nougat

- 250 gr marshmallow (bạn có thể tìm mua tại siêu thị).

- 150 gr nho khô.

- 100 gr hạnh nhân.

- 200 gr sữa bột.

- 100 gr bơ lạt.

- Dụng cụ: muỗng, khay,...

Lưu ý: Ngoài nho khô bạn có thể thêm bằng hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ cười và thêm mật ong để tạo vị ngọt dịu đậm đà thay vì đường.

kẹo marshmallow

2Cách làm kẹo sữa Nougat

Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa.

  • Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để nó tan ra.
  • Tiếp theo cho 250 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau rồi mới cho sữa bột vào. 
  • Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Cuối cùng bạn tắt bếp và cho nho khô cùng hạnh nhân vào và đảo đều trong hỗn hợp.

Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.

Tạo hỗn hợp kẹo sữa

Bước 2: Cho hỗn hợp kẹo ra khay.

  • Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.
  • Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn.

Cho hỗn hợp kẹo ra khay.

Bước 3: Làm cứng kẹo sữa.

Bạn cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn.

Làm cứng kẹo sữa.

Thành phẩm

Bảo quản kẹo Nougat bằng cách bỏ khay kẹo trong tủ lạnh, ăn tới đâu cắt tới đó. Ngoài ra, bạn có thể cắt giấy nến, giấy bọc kẹo gói kẹo lại thành từng viên vừa ăn bảo quản trong lọ kín. 

Hoặc bạn có thể lăn viên kẹo qua ít đường bảo quản trong lọ. Để chắc chắn hơn bạn có thể để lọ kẹo trong tủ lạnh nhé.

Tết này làm sẵn 1 hũ kẹo Nougatcho để sẵn trong nhà, vừa sạch, an toàn lại đủ chất. Cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích đấy nhé.

Kẹo sữa Nougat

Lưu ý:
  • Khi đảo kẹo phải để lửa nhỏ và chỉ trong khoảng 7 phút là hỗn hợp kẹo đã quyện vào nhau rồi.
  • Nếu chảo nóng quá, lửa quá to sẽ làm marshmallow không tan chảy hết và vị cháy xém ngả màu vàng.
  • Nên đảo bằng thìa gỗ cán dài sẽ dễ hơn.
  • Marshmallow bạn có thể tìm mua ở các siêu thị lớn hoặc đặt mua qua các trang thương mại điện tử.
  • Bạn có thể dùng bơ ghee, anchor để vị kẹo ngon hơn.
  • Đồng thời để kẹo có thêm màu sắc bạn có thể thêm bột matcha trà xanh, bột cacao, hoặc đường đun nóng trên bếp để ngã sang màu vàng cán gián khi nấu hỗn hợp kẹo.
Theo www.dienmayxanh.com