Nguyên liệuTết đến, mọi người thường có xu hướng tìm kiếm các công thức làm mứt, nhưng không ít người cũng tìm kiếm những cách làm kẹo dẻo cho cả nhà thưởng thức. Một trong những công thức đó là cách làm kẹo gừng dẻo được rất nhiều người ưa thích.
Với cách làm kẹo gừng dẻo, bạn sẽ có món kẹo gừng thơm lừng, ăn có vị cay giúp bạn thấy ấm áp hơn trong những ngày giá rét của dịp Tết. Hơn nữa, với món kẹo gừng do chính tay bạn làm ra, ai cũng phải xuýt xoa về sự khéo léo của bạn đấy.
- 2 củ gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt
- 1 quả dứa (thơm) loại ngọt
- Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150g mứt)
- Ít lạc rang nhỏ, giã dập.Cách làm
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch gừng, gọt vỏ, thái sợi mỏng.
Muốn học cách làm kẹo gừng dẻo, bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ gừng.
Dứa gọt mắt sạch sẽ, bỏ lõi và thái chỉ.
Dứa gọt mắt, thái chỉ.
Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, sau đó trộn chung với đường, để khoảng 15 phút.
Gừng rửa sạch và trộn với đường.
Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên bếp, sên đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa. Khi thấy đường cô lại thì trộn với lạc rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc dùng nylon gói thành kẹo.
Giờ thì cho cả gừng và dứa vào chảo sên nhỏ lửa sau đó múc ra trộn với lạc rang nhé!
Giờ thì hãy mang món kẹo gừng dẻo ra cho cả nhà thưởng thức thôi nào. Món kẹo thơm lừng với vị gừng rất đặc trưng không những giúp khay kẹo của bạn bắt mắt hơn mà kẹo gừng còn giúp bạn ấm áp hơn trong mùa đông và trị ho cực tốt đấy.
Cách là kẹo gừng dẻo khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn dễ dàng làm được món kẹo này rồi. Vị thơm, cay nồng của gừng cùng vị béo của những viên lạc giúp người ăn thưởng thức một lần là thấy hấp dẫn ngay lập tức. Nếu muốn biến món kẹo này thành mứt gừng dẻo, bạn không cần bọc trong túi nylon mà có thể bảo quản trong hộp thủy tinh nhé!
Kẹo gừng thơm lừng, cay nồng sẽ khiến bạn thêm ấm áp hơn.