Kẹo lạc sữa dừa là một món ăn dân dã nhưng rất ngon
Nguyên liệu:
- Đường: 50gr
- Nước cốt dừa: 100ml
- Kem bông tuyết (Whipped cream): 200ml
- Sữa đặc: 150ml
- Lạc rang giã nhỏ: 150gr
- Muối: Vừa đủ
- Dừa sấy khô: Vừa đủ
Thực hiện:
Cho nước cốt dừa, kem bông tuyết, sữa đặc, đường, muối vào hòa cho tan, rồi đun trong lửa vừa khoảng 10 phút. Khi sữa dừa sôi bùng thì hạ nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc thì cho lạc vào đảo đều. Tắt bếp. Để kẹo nguội.
Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn có lót màng bọc thực phẩm rồi dùng thìa cán mỏng. Để khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại.
Cho kẹo ra ngoài và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý: Nếu ăn không hết cho vào lọ thủy tinh đậy nắp lại bảo quản ăn dần.
Chúc các bạn thành công!