- 200 ml kem tươi (whipping cream)
- 50 g sữa đặc có đường (có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị của bạn)
- 60 g đường
- 20 ml sữa tươi không đường
- 300 g mít đã bóc vỏ, bỏ hạt
- Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô chén, cây đánh trứng cầm tay, khuôn...
Bước 1: Cắt 2/3 lượng mít rồi cho vào máy xay sinh tố, xay cùng với 20 ml sữa tươi không đường (hình 1, 2).
Bước 2: 1/3 lượng mít còn lại, bạn chia làm 2. Một phần cắt hạt lựu để cho vào kem, như thế khi ăn sẽ cảm nhận được cái sựt sựt khi cắn. Một phần bạn có thể cắt sợi để trang trí (hình 3).
Bước 3: Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Khi kem bắt đầu có vân thì dừng lại (hình 4). Lưu ý để kem nhanh bông thì bạn nên để lạnh kem rồi mới đánh.
Bước 4: Cho sữa đặc vào kem rồi dùng cây đánh trứng trộn đều (hình 1), sau đó thêm vào hỗn hợp mít đã xay lúc nãy trộn cho hòa quyện (hình 2).
Bước 5: Cho mít cắt hạt lựu vào kem trộn đều rồi cho kem vào khuôn, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 4 giờ. Sau 4 giờ, bạn lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông 2 giờ. Bạn càng xới nhiều lần thì kem càng xốp và ngon hơn.
Thành phẩm là viên kem mít mát lạnh, thơm mùi mít đặc trưng và khi cho vào miệng còn có những miếng thịt mít nhỏ nhỏ dai dai.
Kem mít là món kem không phải nơi đâu cũng có bán. Mùi vị của kem mít vừa thơm vừa lạ chắc chắn không ai có thể nói từ chối. Chỉ cần xay mít sau đó đem trộn cùng kem tươi đánh bông và sữa đặc là bạn đã có món tráng miệng ngon lạ cho gia đình cuối tuần rồi.
Chúc các bạn thành công!