- 3 g gelatine (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1/2 hũ sữa chua
- 1/2 quả nước cốt chanh dây
- 135 ml whipping cream (mua ở siêu thị)
- 1/2 quả xoài chín
- 2 quả chanh dây
- 2 muỗng canh đường
- Nước lọc
- Máy đánh trứng, nồi, bếp, muỗng...
Xoài vàng ươm, thơm ngon và dinh dưỡng là nguyên liệu chính cho món kem
Bước 1: Ngâm mềm 3 g gelatine với 1 muỗng canh nước lọc trong 10 phút, sau đó làm tan chảy bằng cách chưng cách thuỷ hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây.
Bước 2: Lọc lấy nước cốt của 1/2 quả chanh dây. Sau đó, trộn đều 1/2 hủ sữa chua, nước cốt chanh dây, 3 muỗng canh sữa đặc với gelatine đã được đun chảy.
Bước 3: Đánh bông cứng 135 ml whipping cream trong 1 cái tô lớn.
Bước 4: Trộn đều kem đã đánh bông với hỗn hợp sữa chua. Cắt hạt lựu 1/2 quả xoài chín.
Bước 5: Trộn xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp kem. Sau đó, cho vào hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 6 - 8 tiếng là có thể dùng được.
Kem sau khi hoàn tất bạn múc từng viên kem ra đĩa ăn kèm sốt chanh dây. Để làm sốt chanh dây bạn nấu phần thịt 2 quả chanh dây với 2 muỗng canh đường đến khi sôi là được.