- 300 g dưa hấu.
- 2 muỗng canh rượu rum.
- 2 muỗng canh nước cốt chanh.
- 50 g lá bạc hà.
- 100g đường (tùy khẩu vị).
- Máy xay sinh tố, nồi, bếp.
1Dưa hấu gọt vỏ, rồi cắt thành từng miếng vuông (hình 1, 2 ,3). Sau đó cho vào túi zip hoặc hộp nhựa bỏ vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông cứng lại (hình 4).
2Làm siro bạc hà: Lấy 1 nắm nhỏ lá bạc hà, vò sơ qua (hình 1). Cho 100 ml nước lọc và 100 g đường vào nồi bắc lên bếp, khi đường chảy hết và sôi nhẹ thì cho lá bạc hà vào, khuấy đều (hình 2, 3). Sau đó tắt bếp, lọc phần lá bạc hà ra, phần nước siro để nguội (hình 4).
3Cuối cùng bạn lấy dưa hấu đã đông lúc nãy cho vào máy xay sinh tố cùng 2 muỗng canh rượu rum, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh siro bạc hà và vài lá bạc hà tươi, xay nhuyễn. Lúc này nêm nếm, nếu độ ngọt chưa vừa thì có thể gia giảm tùy khẩu vị.
Thành phẩm là 1 ly kem tuyết dưa hấu mát lạnh, có vị chua nhẹ thơm mùi bạc hà.