Bơ bạn bổ đôi quả bơ rồi nạo hết phần thịt bơ trong ruột ra tô để riêng, bơ bạn chia ra làm 3 phần.
Cho vào máy 2/3 số bơ để xay nhuyễn với đường. Nếu bạn thích béo có thể cho thêm ít sữa tươi để xay chung, như thế bơ xay ra sẽ rất ngon đấy. (Nếu không thích sữa thì bạn có thể bỏ qua bước này).
Với 1/3 lượng bơ còn lại, bạn có thể cắt miếng nhỏ để ăn kèm với kem, để khi ăn bạn sẽ cãm nhận được vị bơ nhiều hơn sẽ không ngán nhé.
Đánh bông phần kem tươi bằng máy đánh trứng. Để cho kem tươi nhanh bông lên bạn hãy giữ thanh que đánh trứng cho lạnh nhé, và kem tươi trước khi đánh bạn nên để trong tủ lạnh trước nhé.
Đánh đến khi kem bắt đầu tạo vân thành ngưng lại.
Cho thêm sữa đặc vào kem. Bạn dùng phới trộn đánh nhẹ nhàng từ đáy thau lên. Không nên trộn quá mạnh tay hay nhanh tay quá sẽ làm kem tươi bị xẹp xuống.
Cho phần bơ đã xay nhuyễn vào thau kem.
Cho hỗn hợp kem bơ vào khuôn, rồi đậy nắp. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 giờ
Sau đó, bạn lấy kem ra, bạn xới đều kem để phần nước kem không bị đông lại, rồi bạn dàn đều kem ra khuôn rồi để vào ngăn đá thêm 2 giờ, rồi lấy ra xới lên rồi dàn đều tiếp tục 3 đến 4 lần nữa để kem ngon nhé.
Để giúp kem được ngon và tơi xốp giai đoạn này bạn nên kiên nhẫn tí nhé.
Sau khi hoàn thành tất cả, bạn dùng muỗng tạo hình viên kem cho ra từng cốc rồi cho thêm vài miếng bơ cắt nhỏ, rắc thêm ít đậu phộng rang, rưới ít sữa đặc lên trên rồi đãi cả nhà thôi.
Cách làm kem cốc dễ quá phải không nào? Chúc bạn thành công.