Bí quyết nấu ăn ngon

Kinh nghiệm làm dọc mùng không bị ngứa

Dọc mùng là ăn rất ngon tuy nhiên khi làm dọc mùng lại gây ngứa tay, rất khó chịu. Hãy tham khảo cách làm dọc mùng từ chúng tôi để không bị ngứa nhé!

Nội dung chi tiết

Chuẩn bị:


Dao nhỏ

Găng tay nilon

Cách làm dọc mùng không bị ngứa:

1. Rửa sạch cây dọc mùng cho khỏi bùn đất. Tước bỏ phần xơ phía bên ngoài như tước vỏ chuối. Sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (phần cong bên trong).

 

2. Sau khi loại bỏ lớp vỏ xanh dai bên ngoài, cắt dọc mùng theo miếng vừa ăn, rắc một thìa muối hạt và trộn đều, để khoảng 15 phút. Nên thái vát dọc mùng vì cây dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái vát giúp dọc mùng dễ vắt và dễ ngấm gia vị. Việc ngâm muối cũng giúp chúng bớt ngứa.

3. Cho nước lạnh vào chậu dọc mùng ngâm muối, rửa sạch, dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Bạn nên dùng găng tay nilon để vắt dọc mùng. Lúc này dọc mùng óp lại chỉ còn khoảng 1/4 so với ban đầu. Đun nước sôi để chần dọc mùng.

 

Hoặc dọc mùng ngâm 2 lần với nước muối pha đậm rồi ngâm xả vài lần với nước lạnh, đảm bảo sẽ hết ngứa. Dọc mùng là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon như ăn kèm các loại bún, canh chua...

 

Hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các bạn làm dọc mùng hết bị ngứa tay nha!
Theo Lamsao.com