Bí quyết nấu ăn ngon

Pha nước xốt chua ngọt chấm món nào cũng ngon

Những món chiên giòn hay luộc ngon một phần là nhờ nước xốt chấm chua ngọt. Dưới đây là công thức pha nước chấm chua ngọt mà bạn dùng với món nào cũng ngon miệng.

Nội dung chi tiết

Nguyên liệu


2 trái ớt sừng
2 trái ớt hiểm
2 tép tỏi
165ml nước
55ml giấm gạo
90g đường
7g muối
15g bột ngô hoặc bột khoai
30ml nước

 
1. Rửa sạch ớt sừng và ớt hiểm, bỏ phần dầu đi, xắt nhỏ thân ớt. Cho ớt và tỏi đã bóc vỏ vào máy xay thực phẩm, xay đến khi ớt thành mảnh nhỏ, tránh xay nhuyễn như bột nha!

 

2. Cho đường, muối, tỏi ớt xay, nước và giấm gạo vào nồi, đun sôi.

 

3. Khuấy bột ngô với 30ml nước, đến khi bột tan hết.

 

4. Đổ nước bột ngô vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều.

 

5. Đến khi bạn thấy ớt mềm, bột ngô đã hòa tan và nước sệt lại thì tắt bếp.

 

Thành phẩm

Xốt chua ngọt được coi là một loại nước chấm dùng với bất cứ món chiên rán, luộc nào cũng rất ngon. Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có thể thực hiện thành công xốt chua ngọt này để gia đình dùng dần rồi. Thử tưởng tượng với các món tôm chiên, hoành thành chiên, bột chiên giòn mà chấm với thứ nước xốt chua ngọt đặc quánh này thì thế nào nhỉ? Mới tưởng tượng thôi mà đã quá hấp dẫn rồi.

 

Chúc các bạn thực hiện thành công nha!
Theo Lamsao.com