Bí quyết nấu ăn ngon

Tuyệt chiêu rán cá thật giòn và thơm

Món cá rán sẽ thật thơm ngon nếu bạn biết cách rán thịt cá giòn tan, vàng rụm. Hãy cùng trổ tài làm món cá rán tuyệt ngon này nhé!

Nội dung chi tiết

Nguyên liệu cần chuẩn bị để rán cá giòn, vàng rụm:

- 1 con cá tươi

- 1 dao sắc, nhọn

- Thớt

Cách chế biến món cá rán giòn:

1. Mổ sạch cá, để ráo nước rồi đặt cá lên thớt.

 

2. Lấy dao thái rạch sâu theo đường xương sống của con cá từ đầu đến đuôi.

 

3. Tiếp theo rạch bụng cá cũng theo chiều từ đầu đến đuôi.

 

4. Khía sâu thêm hai đường dao từ đầu đến mình cá.

 

5. Tiếp đó, khía thêm vài đường chéo cách đều nhau từ trên xuống đuôi cá. Cần lưu ý vết khía này phải sâu và chạm đến xương sống của con cá.

 

Chú cá này đã sẵn sàng để cho lên chảo dầu nóng già rồi đấy.

 

Nhờ những vết khía sâu trên mình chú cá này, dầu mỡ sẽ thấm đều vào thịt cá. Khi chín, thịt cá sẽ giòn tan và có màu vàng rụm, chấm với nước mắm thật là ngon.

Chúc các bạn trổ tài rán món cá thành công nhé!
Theo Lamsao.com