Bí quyết nấu ăn ngon

Cách pha bột bánh xèo

Bạn nghiền món bánh xèo, ở ngoài hàng thì không yên tâm về khoản rau sống ăn kèm. Thỉnh thoảng lại muốn mời bạn bè đến nhà thiết đãi một bữa rồi trổ tài bếp núc. Nhưng cách pha bột bánh xèo để cho ra những chiếc bánh giòn rụm thì phải làm sao? Hãy theo hướng dẫn sau nhé!

Nội dung chi tiết

1. Nguyên liệu:


200g bột gạo

400ml nước cốt dừa

½ thìa muối

Hành lá cắt nhỏ

300g thịt ba rọi cắt mỏng

300g tôm bạc nhỏ .

Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh.

 

2. Thực hiện:

• Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

• Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.

• Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích.

• Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon.



3. Pha nước chấm bánh xèo:

1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường (bạn có thể thay chanh bằng giấm).

Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm (chanh) + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt đã băm nhỏ và đồ chua vào.

Đồ chua bao gồm: cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường và cho vào 2 thìa cà phê giấm để chừng 30 phút, rồi  vắt ráo.
Theo Lamsao.com