Ẩm thực và sức khỏe

Thực đơn 4 món đưa cơm ngày lạnh, món thứ 3 dân dã ai cũng thích

Những món ăn này đều rất quen thuộc, dân dã, dễ làm nên hầu như ai cũng có thể làm được.

Váng đậu xào ớt ngọt



Váng đậu khô cho vào nước sôi chần qua 3 phút cho chín, vớt ra để ráo nước. Ớt ngọt cắt nhỏ để sẵn. Phi thơm hành tỏi, cho váng đậu vào xào cùng với 1 thìa nước tương trong 2 phút trên lửa lớn, sau đó thêm ớt ngọt, hành lá, muối, hạt nêm, xào thêm 2 phút thì dọn ra đĩa.

Súp lơ xào cay



Súp lơ rửa sạch, chần qua nước sôi trong 3 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh. Phi thơm hành, tỏi, tiêu, ớt rồi cho súp lơ vào xào khoảng 30 giây, thêm muối, nước tương, hạt nêm, đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

Cá khô chiên muối



Cá khô mua sẵn cho vào chảo dầu chiên trong 5 phút, khi thấy giòn, thơm, rắc một ít muối tiêu lên là xong.

Canh mồng tơi nấu trứng

Cho một ít dầu vào nồi, thêm hành lá cắt nhỏ, phi thơm sau đó cho 2 bát nước vào đun sôi, thêm 2 quả trứng, nấu trong 1 phút sau đó cho rau mồng tơi đã rửa sạch vào, nêm nếm gia vị là xong.

Theo 24h.com.vn