Pha chế Cocktail/Mocktail

Lạ miệng với Cocktail Sangari

Cocktail ngày càng trở thành đồ uống phổ biến với người Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Amthuc365.vn xin mách bạn một công thức làm cocktail mới ngon và lạ.

Nguyên liệu:

  • Nước trái cây các loại.
  • Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều.
  • Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít.
  • Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh.
  • Đá lạnh xay nhuyễn
  • Đường: Nên chế thành sirô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.

Thực hiện:

  • 1/4 ly đường, 1 ly nước, 1 trái quýt cắt lát mỏng, 1 quả chanh thái lát mỏng, 1 quả cam chua thái lát mỏng, 1 chai rượu nho, 180ml sôđa.
  • Cho đường vào bình chứa, hoà tan với nước, cho thêm trái cây và rượu nho, đá.
  • Khuấy đều cho đến khi thật lạnh, thêm sôđa và trái cây vào ly rượu. Rót ra từng ly và điểm thêm lát quả tươi trang trí.
  • Mách nhỏ: Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo (Theo Vnthuquan)
Cùng chuyên mục