Nguyên liệu:
- 12 con tôm lớn
- 1 củ sả; 2 miếng chanh; 2 quả ớt; 3 tép tỏi; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường
- Rau mùi xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ chỉ tôm.
Tỏi, sả, ớt băm nhỏ.
Bước 2: Cho nước cốt chanh, tỏi, ớt, sả, nước mắm và đường vào trộn đều trong một bát.
Sau đó cho tôm vào trộn đều, xếp tôm ra bát lớn.
Đun sôi một nước, cho bát tôm vào, gấp trong 5-8 phút hoặc đến khi tôm chín.
Rắc rau mùi lên cho tôm hấp tỏi ra và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm hấp tỏi!