1. Gỏi tôm thịt và khế
Món nộm với vị chua nhẹ của khế, giòn mát của dưa leo, vị cay của ớt, thêm thịt ba chỉ và tôm ngọt, không ngán lại ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 quả khế chua- 1 quả dưa leo nhỏ- 200 g thịt ba chỉ- 300 g tôm- Muối, đường, nước mắm, ớt, rau quế.
2. Gỏi tôm thịt và dưa leo
Thành phần chủ yếu là rau củ tươi, thịt luộc, tôm luộc nên lượng calo không quá nhiều, thích hợp với người muốn giảm cân.
- 200 g thịt ba chỉ- 100 g tôm- Dưa leo, cà rốt, giá, rau thơm- Chanh, tỏi, ớt, nước mắm.
3. Gỏi xoài tôm thịt
Các món gỏi, nộm luôn được mọi người yêu thích vì vị chua ngọt dễ ăn.
- 1 quả xoài hơi chín- 10 con tôm to, 150 g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô- Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm- Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.
4. Gỏi măng và tôm thịt
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm, bạn đã có món nộm măng trộn tôm thịt, với măng giòn, tôm và thịt ngọt, thêm rau răm và rau quế và lạc ăn bùi bùi.
- 300 g măng tươi thái sợi nhỏ- 200 g tôm- 200 g thịt ba chỉ- Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt quả- Lạc rang vàng giã thô- Rau răm, rau quế- Bánh phồng tôm, bánh đa ăn kèm.
5. Gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn phổ biến, dễ làm và dễ ăn. Các cuốn được gói khéo léo, phô bày được những nguyên liệu màu sắc bên trong như màu đỏ của tôm, màu hồng nhạt của thịt, màu xanh của rau, màu trắng của bún.
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 400 g tôm sú- 300 g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò- 200 g giò lụa- 400 g bún tươi- 1 bó rau thơm hoặc rau húng quế- 5 cây xà lách- 1 bó hẹ- Bánh đa nem loại mềm- 1 quả chanh, nước mắm, dấm, ớt, tỏi.
Tùy theo điều kiện và sở thích, bạn có thể thay đổi các nguyên liệu cho món gỏi cuốn.