Món thịt lợn xào khoai tây sau đây rất độc đáo, có hương vị khác xa với món thịt lợn xào khoai tây thông thường.
Nguyên liệu
+ 200g thịt lợn nạc
+ 1 thìa đường
+ 1/2 thìa muối
+ 1/2 thìa hạt tiêu
+ 1/2 thìa bột sắn dây hoặc bột ngô
+ 1/2 thìa nước mắm
+ 1 thìa xì dầu
+ 2 củ khoai tây
+ 2 thìa dầu ăn
+ 2 tép tỏi
+ 1 nhánh tỏi tây
+ 1/2 ly nước nóng
Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo. Cắt thành những miếng dày khoảng 0.5 cm. Sau đó dùng búa đập cho phẳng và dẹt.
- Ướp thịt với đường, muối, hạt tiêu, bột sắn dây hoặc bột ngô, nước mắm và xì dầu. Ướp trong vòng 15 phút.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa phải.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả khoai tây vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra (khoảng 15 phút).
- Vẫn chảo đó, thêm chút dầu, thả tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm thịt lợn vào, đảo thêm 2 phút nữa cho thịt săn lại.
- Thêm nước và đun đến khi nước sốt sánh lại. Vặn lửa nhỏ, đổ khoai tây và tỏi tây vào. Đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt lợn xào khoai tây này nhé!